Tại sao cá voi NFT lại bị mê hoặc bởi số 8?

Hôm qua, CryptoPunk # 8888 được bán với giá 888,8 ETH và EtherRock được bán với giá 888 ETH. 64 CryptoPunks được niêm yết với giá 888 ETH và Cai Wensheng, nhà sáng lập công ty phần mềm điện thoại thông minh Meitu, đã dành 125 ETH để mua CryptoPunk #8236. Vậy, số 8 có gì đặc biệt?

Một giả thuyết cho rằng cá voi Trung Quốc bị thu hút bởi con số ma thuật. Trong văn hóa Trung Quốc, số 8 (tiếng hán được đọc là bát) được phát âm giống chữ “phát”, có nghĩa là “giàu có” và “thịnh vượng.” Những con số khác cũng được người Trung Quốc ưa chuộng: 1314 có nghĩa là “Trọn đời trọn kiếp” và 520 có nghĩa là “anh yêu em”.

“Các NFT được liên kết với những con số này có thể được cá voi Trung Quốc mua vào để dành tặng cho những người quan trọng”, một nhà đầu tư giấu tên Trung Quốc chia sẻ và cho biết giới thượng lưu Trung Quốc đang ngày càng bị thu hút bởi NFT.

Anh ấy đã chia sẻ chi tiết về một nhóm WeChat độc quyền dành cho các chủ sở hữu CryptoPunk tự do và cho biết số thành viên của nhóm đã tăng từ 20 lên hơn 100 trong hai tuần qua.

Tại sao cá voi NFT lại bị mê hoặc bởi số 8?

Ảnh chụp màn hình của nhóm WeChat CryptoPunk

Sự gia tăng của các thành viên cho thấy rằng tỷ lệ bộ nhớ cache của NFT trong xã hội thượng lưu Trung Quốc đang gia tăng.

“Họ có những người bạn giàu có, quyền lực và có lẽ sẽ chỉ đề cập đến Punks trong các bữa nhậu và bữa tối cùng với các trò chơi metaverse và những thứ khác”.

Anh cho biết một doanh nhân Trung Quốc khác là Bo Feng, đối tác quản lý của Dragonfly đặt CryptoPunk làm ảnh đại diện trên WeChat. Đồng sáng lập Alibaba, Joe Tsai, cũng được đồn đại là sở hữu một CryptoPunk, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn về điều đó.

Xem thêm:  ETH có khả năng phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021 khi các nhà phân tích theo dõi điểm xoay xu hướng

Tuy nhiên, dữ liệu rất ít và không có nhiều thông tin khác hỗ trợ giả thuyết rằng các nhà đầu tư Trung Quốc bị thu hút vào thị trường bằng những con số đặc biệt.

Alex Svanevik, CEO của công ty phân tích dữ liệu Nansen, nói rằng hồ sơ blockchain cho thấy châu Á là lục địa tích cực nhất trong giao dịch tiền điện tử, nhưng anh ấy chưa nghiên cứu giờ giao dịch của thị trường NFT.

Một số dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư từ Trung Quốc không phải là những người duy nhất quan tâm đến con số kỳ diệu. Ví đã mua EtherRock với giá 888 ETH được thực hiện theo giờ giao dịch châu Âu, không phải Trung Quốc.

Và mặc dù giờ giao dịch mua CryptoPunk # 8888 được đồng bộ hóa với Trung Quốc nhưng người mua nó cho biết anh không phải là người châu Á và chỉ thích số 8 “vì nó trông giống người tuyết”.

Trong trường hợp không có dữ liệu cụ thể, bàn tay vô hình của thị trường chắc chắn sẽ sớm tiết lộ sự thật.

 

Theo Decrypt