Tại sao Bitcoin giảm gần $1k sau khi chạm kháng cự mạnh $18,5K

Giá Bitcoin giảm mạnh sau khi tiếp cận mức 18.500 USD trên sàn Bityard. Sự sụt giảm diễn ra khi các lệnh bán lớn được tìm thấy trên cả hai sàn giao dịch giao ngay và phái sinh.

Biểu đồ 1h BTC / USDT. Nguồn: TradingView.com

Như BlogDeFi đã báo cáo trước đây, các trader đã dự đoán một đợt pullback khi giá BTC gần vùng kháng cự $ 18,000 đến $ 19,000. Khi lần đầu tiên kiểm tra lại khu vực này trong gần ba năm, thị trường đã chứng kiến ​​phản ứng mạnh mẽ.

Bitcoin xác nhận $ 18,5K là vùng kháng cự quan trọng trong ngắn hạn

Có hai lý do chính khiến Bitcoin giảm nhanh chóng xuống gần 18.500 đô la và điều này khiến các loại altcoin thậm chí còn điều chỉnh mạnh hơn, dù tăng rất ít.

Đầu tiên, mức $ 18,500 vẫn là mức kháng cự lớn nhất trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên $ 20,000. Do đó, nó là một lĩnh vực quan tâm chính mà người bán quan tâm để bảo vệ, vì việc chạm 18.500 đô la sẽ làm tăng cơ hội của một đợt tăng giá rộng hơn.

Thứ hai, phần lớn các địa chỉ Bitcoin có lợi nhuận khi BTC kiểm tra một khu vực kháng cự quan trọng. Theo IntoTheBlock, 99% địa chỉ BTC hiện đang ở trạng thái có lãi. Điều này làm tăng xác suất xảy ra pullback do chốt lời.

Có khả năng cao là các đợt giảm giá sẽ được mua mạnh (buy the dip), dựa trên sự phục hồi của BTC trong hai giờ qua. Sau khi giảm ban đầu xuống 17.214 đô la trên Bityrad, Bitcoin ngay lập tức phục hồi trên 17.600 đô la.

Biểu đồ hàng giờ của Bitcoin cho thấy đường trung bình động 20 ngày (MA) dao động ở mức 17.586 đô la. Do đó, nếu BTC vẫn thoải mái trên mức đó, thì khả năng phục hồi kéo dài sẽ tăng lên.

Dan Tapiero, người đồng sáng lập của 10T Holdings, bày tỏ sự tin tưởng vào triển vọng trung hạn của Bitcoin. Ông nói rằng các “ông lớn” hoặc những nhà đầu tư thông minh có thể sẽ mua được các khoản giảm giá. Đề cập đến biểu đồ hàng tuần của Bitcoin, anh ấy đã viết:

Xem thêm:  Sự hồi sinh của DeFi: Tại sao các token Defi đột ngột tăng vọt hai chữ số phần trăm?

“Trong cuộc sống, bạn không thường xuyên nhìn vào một biểu đồ như thế này. Bitcoin để vượt qua mức cao sắp xảy ra. Làn sóng thứ 3 sẽ làm giảm tốc độ di chuyển năm 2017 và sẽ tồn tại trong vài năm. Các nguyên tắc cơ bản thực sự thúc đẩy giá không giống như dòng chảy bán lẻ ’17 speccy / ico. Các big boy sẽ mua nước dip ngay bây giờ ”.

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin Nguồn: Bloomberg, Dan Tapiero

John Wick, một nhà giao dịch Bitcoin nổi tiếng, cũng có quan điểm tương tự. Wick nói rằng Bitcoin đang chứng kiến ​​một số hoạt động chốt lời, nhưng vẫn chưa chắc chắn những con gấu sẽ có thể duy trì áp lực này trong bao lâu. Anh ấy nói:

“Việc chốt lời đã bắt đầu trên BTC ngay bây giờ. Hãy xem những con gấu có thể đẩy mức giảm này xuống bao xa trước khi nó được mua trở lại.”

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Một trader có biệt danh là “Bitcoin Jack” cho biết tiền điện tử thống trị đang đạt đến “giai đoạn cuối” của chu kỳ ngắn hạn của nó.

Nhà giao dịch nói rằng có một số mặt trái cho Bitcoin sau đợt pullback gần đây. Tuy nhiên, ông nói rằng nhiều người mua hoặc thời gian dài hơn có thể bị mắc kẹt, điều này có thể làm cho một đợt giảm khác có thể xảy ra. Ông nói:

“Tôi nghĩ chúng ta đang ở trận cuối cùng. Một số thợ săn bóp chết con mồi sớm và còn một số đặt bẫy để đợi những con mồi to hơn. Sau đó vỗ tay và đập vào bẫy.”

Xem xét rằng MA hàng giờ của Bitcoin được giữ mạnh sau khi giảm, cơ hội phục hồi cao hơn so với giảm giá.

Theo Cointelegraph