Tại sao Bitcoin có thể chứng kiến breakout lớn trong những ngày tới?

Bitcoin và thị trường tiền điện tử tổng hợp đã chứng kiến một số hành động giá hỗn hợp cho đến nay.

Trong khi vua tiền điện tử và các loại khác giao dịch đi ngang thì một số tài sản kỹ thuật số như ETH đã và đang breakout.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể sớm theo bước chân đó, vì dường như được định vị kỹ thuật để tăng.

Trong khi nói về điều này, một nhà phân tích đã giải thích nắm giữ các vị trí short BTC là rủi ro miễn là giá vẫn trên 11,000 đô la. Nhưng phá vỡ dưới mức này có thể đủ để làm mất hiệu lực sức mạnh kỹ thuật và khiến giá quay cuồng thấp hơn.

Bitcoin tăng giá về mặt cấu trúc bất chấp giai đoạn hợp nhất

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng hơn 1% ở mức giá hiện tại là 11,863 đô la, tăng nhẹ từ mức thấp nhất 11,400 đô la của ngày hôm qua.

Đà tăng này xảy ra ngay sau cuộc biểu tình breakout của ETH từ 390 lên 435 đô la, cho thấy các nhà đầu tư đang mong đợi BTC sẽ làm điều tương tự.

Mặc dù vẫn nằm dưới kháng cự 12,000 đô la chưa thể vượt qua, nhưng các nhà phân tích đang kỳ vọng vào diễn biến tăng giá.

Một trader đã chỉ ra Dave Portnoy gia nhập vào thế giới tiền điện tử là sự kiện tích cực do lượng người theo dõi đông đảo của anh ấy – cùng với sức mạnh kỹ thuật độc lập – cho thấy BTC có thể sớm vượt ngưỡng 12,000 đô la.

“Có vẻ như phe bò mạnh mẽ và Dave Portnoy mua crypto không phải là bán tin tức. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy hơn 12K đô la một lần nữa. Bây giờ tôi không quan tâm đến short mặc dù có thể sẽ giảm”.

Cấu trúc kỹ thuật này có thể thúc đẩy Bitcoin trong ngắn hạn

Một nhà phân tích khác cũng lặp lại quan điểm tương tự, giải thích khả năng Bitcoin vượt qua các mức hỗ trợ chính và 12,000 đô la nằm trong tầm tay.

Anh cũng có cùng suy nghĩ với các trader khác về việc Portnoy nhảy vào không gian tiền điện tử mang ý nghĩa tăng giá.

“BTC: Hỗ trợ được giữ và khiến giá bật trở lại mức kháng cự cuối cùng một lần nữa. Để xem hành động này của Portnoy đối với ngưỡng kháng cự đó diễn ra như thế nào, phe bò đang tìm kiếm mức đóng cao hơn trong vài ngày tới. Đối với tôi, swing short vẫn chỉ có vẻ an toàn dưới 11k đô la”

Nếu Bitcoin thực sự phá vỡ liên tục trên 12,000 đô la thì giá sẽ tăng đáng kể trong ngắn hạn.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch trên các DEX tăng 70% trong tháng 6 với 1,52 tỷ đô la

Bitcoin sẽ sớm tăng đến 14,000 đô la

Trong khi đó, một trader khác đã chia sẻ thông điệp và biểu đồ bên dưới vào ngày 14/8, cho thấy hành động giá hiện tại của Bitcoin giống như tái tích lũy trong một xu hướng tăng. Các giai đoạn tái tích lũy thường xảy ra trước động thái hướng lên mạnh mẽ

Thảo luận về cách Bitcoin có thể sớm đạt 14,000 đô la do quá trình tái tích lũy liên tục, trader đã viết:

“BTC hằng ngày trông tuyệt vời vào lúc này, đi ngang hơn trong mô hìnhtái tích lũy trên breakout quan trọng và tôi thấy những người thất bại không chỉ đăng các biểu đồ giảm giá mà một số thậm chí còn dự đoándưới$3k nữa. Những người này từ đâu đến?”

Trader nói trên không phải là cá nhân có uy tín duy nhất khẳng định Bitcoin tăng cao hơn.

Một người từng dự đoán Bitcoin sẽ đảo ngược hình chữ V ở mức thấp nhất trong tháng 3 đã chia sẻ phân tích dưới đây vào cuối tháng 7, trước khi cuộc biểu tình hiện tại nổ ra:

“BTC thiết lậpkiểm tra lại breakout rõ ràng nhất mà tôi đã thấy trong một thời gian rất dài trong khi mỗi sóng điều chỉnh kể từ $4K được tái tích lũy theo chiều dọc. Điều này có tất cả các đặc điểm cho sóng thứ năm mở rộng mạnh mẽ – ngoài việc BTC thường yêu thích phần thứ năm mở rộng”.

bitcoin

Nguồn: Ethereum Jack

Xu hướng vĩ mô đang có lợi cho Bitcoin

Một nguyên nhân chính có rất nhiều bò Bitcoin là do yếu tố vĩ mô và yếu tố cơ bản của tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Mike Novogratz của Galaxy Digital đã nói với CNBC vào đầu tháng này rằng chính sách in tiền của Fed đang thúc đẩy vốn và mối quan tâm hướng tới vàng và Bitcoin.

Novogratz nói thêm rằng tài sản sẵn sàng đạt 14,000 đô la trong những tháng tới, sau đó là 20,000 đô la trước khi năm kết thúc.

Cũng có tin tức công ty MicroStrategy đã mua số Bitcoin trị giá 250 triệu đô la, sẽ giúp củng cố trường hợp tăng giá.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo AZCoin News