Tại sao Beacon Chain của Ethereum lại có tầm quan trọng hàng đầu sau Merge?

Ethereum Beacon Chain là sổ cái gồm các tài khoản điều hành và điều phối mạng lưới staker. Nó được thiết kế để thay thế khai thác PoW trên mainnet Ethereum hiện tại.

Nền tảng phân tích blockchain Glassnode và nền tảng theo dõi giá tiền điện tử CoinMarketCap đã phát hành một báo cáo mới đánh giá trạng thái của chain Ethereum Beacon trước khi Merge.

Vòng cuối cùng của Merge Ethereum dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10/9 đến ngày 20/9. Nó cũng có thể được coi là sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử blockchain cho đến nay trong năm.

Quá trình chuyển đổi Ethereum sang cơ chế đồng thuận PoS sẽ được kích hoạt bởi Tổng độ khó đầu cuối (TTD) là 58750000000000000000000. Đây được gọi là nâng cấp Paris.

Theo IntoTheBlock, Merge sẽ xảy ra vào ngày 15/9 nếu hashrate trên mạng mainnet Ethereum duy trì mức trung bình khoảng 844 TH/s. Nền tảng phân tích blockchain này cho biết thêm rằng nhiều khả năng sẽ là ngày 14/9 dựa trên mức TH/s trung bình của mạng trong 30 ngày.

Ethereum Beacon Chain hiện tại

Trên hệ thống PoW của Ethereum, các thợ đào có nhiệm vụ xây dựng block. Tiếp theo là gửi block đến mạng các node xác thực giao dịch.

Trên hệ thống PoS của Beacon Chain, block được trình xác thực xây dựng, đề xuất và xác thực. Do đó, tạo ra các epoch (kỷ nguyên) khác nhau trên chain.

Theo báo cáo mới, block đầu tiên trên Beacon Chain đã được thêm vào ngày 1/12/2020. Sau 639 ngày hoạt động, “đầu chain đã vượt qua chiều cao block là 4.557.056 và chiều cao epoch 142.408”.

eth

Chiều cao block Beacon Chain Nguồn: CMC Research

Glassnode và CoinMarketCap cũng nhận thấy tỷ lệ tham gia cao hơn 96% đối với tất cả các epoch trên Beacon Chain. Ngoài ra, trung bình chain này ghi nhận tỷ lệ tham gia hàng ngày là 99% kể từ khi giá ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái.

Xem thêm:  CEO Fidelity Jurrien Timmer dự đoán Bitcoin sẽ không bao giờ giảm nữa khi thị trường thoát khỏi nỗi sợ hãi tột độ

eth

Tỷ lệ tham gia Beacon Chain Nguồn: CMC Research

Để trở thành trình xác thực trên mạng Ethereum sau Merge, cần phải gửi 32 ETH để tham gia vào đồng thuận giao thức. Theo báo cáo, khoảng 200 đến 250 khoản tiền gửi được thực hiện mỗi ngày vào hợp đồng Beacon Chain kể từ khi tạo block đầu tiên. Hơn nữa, báo cáo nói thêm:

“Đã có 4 giai đoạn đáng chú ý cho thấy dòng tiền gửi vào cao hơn mức trung bình, với 3 giai đoạn trong thị trường tăng giá năm 2020-2021 và gần đây nhất là vào tháng 2 đến tháng 5/2022. Lượng tiền gửi đã chậm lại sau sự thất bại của dự án LUNA-UST, vốn dĩ tác động tiêu cực trên toàn thị trường đối với giá token và niềm tin của người dùng”.

Tiền gửi của trình xác thực vào Beacon Chain hàng ngày Nguồn: CMC Research

Số lượng ETH được stake trên Beacon Chain hiện đã vượt quá 13,409 triệu ETH. Theo báo cáo, con số này đại diện cho 11,22% nguồn cung lưu hành của tất cả ETH đã stake.

Ethereum

Mức độ tập trung của nguồn cung Nguồn: CMC Research

ETH trong 24 giờ qua

Tại thời điểm viết bài, altcoin hàng đầu được giao dịch ở mức 1.763 đô la, chỉ tăng 2% trong 24 giờ qua. Về số lượng thanh lý trên mạng, 69.701.589 đô la ETH đã bị đưa ra khỏi thị trường trong cùng thời gian, theo dữ liệu từ Coinglass.

Ethereum

Tổng lượng thanh lý Nguồn: Coinglass

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto