Tại sao BCH gần như vắng bóng trên Dark Web cho đến năm nay?

Theo người ủng hộ tiền điện tử Roger Ver, BCH là loại coin duy nhất gần đây được sử dụng rộng rãi trên Dark Web. “Những coin duy nhất khác đang được sử dụng trên thị trường darknet là những coin đã có từ rất lâu như Bitcoin, dĩ nhiên, sau đó là Monero”, Ver nói.

BCH vang bong tren dark web

Tuy nhiên, mặc dù BCH đã tiếp cận được Dark Web, nhưng nó không phải là một loại tiền điện tử hàng đầu ở đó. Điều này thật đáng ngạc nhiên: trong khi các loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư như Monero thường bảo vệ danh tính của người mua và người bán darknet, BCH có một số tính năng kỹ thuật có thể đưa mức độ riêng tư của nó vào cùng một lĩnh vực. Khi các tính năng bảo mật đó kết hợp với tốc độ giao dịch nổi tiếng của BCH, tiền tệ dường như là một lựa chọn tự nhiên để thúc đẩy thị trường chợ đen được kích hoạt công nghệ.

Vậy tại sao nó chưa xảy ra?

BCH gần như vắng bóng trên Dark Web cho đến năm 2020

Một báo cáo Bitcoin.com nói rằng BCH chiếm hơn 10% tổng khối lượng giao dịch trên Dark Web. Miguel Gomez, người đứng đầu nghiên cứu tại PrivacyAffairs, đã xác nhận rằng BCH là một trong những đồng tiền phổ biến nhất trên Dark Web: “Đối với vai trò của tiền điện tử, các coin chính (Bitcoin, BCH và Monero) là phổ biến nhất.

Vẫn chưa thể xác định một thị trường Dark Web hoạt động duy nhất chấp nhận BCH làm hình thức thanh toán mặc định. Bộ phận hỗ trợ khách hàng tại BetFixed sẵn sàng chấp nhận BCH qua email – Bitcoin.com gần đây đã giới thiệu một dịch vụ như vậy – nhưng đây là một ngoại lệ đối với tiêu chuẩn.

Một trong nhiều dịch vụ hitmen của Dark Web sẵn sàng chấp nhận thanh toán BCH, mặc dù họ có ưu tiên cho BTC. Đại diện dịch vụ giết người theo hợp đồng đã trả lời một cuộc điều tra của khách hàng về quyền riêng tư rằng họ trộn hai lần coin. Họ cũng chỉ ra rằng họ chưa bao giờ sử dụng BCH trước đây.

Bitcoin vẫn là loại tiền được chấp nhận rộng rãi nhất trong không gian này, với Monero sẽ đứng thứ hai. Một hoạt động được gọi là Thị trường Nhà Trắng đặc biệt chấp nhận Monero và không chấp nhận Bitcoin.

Những quan sát này đã được xác nhận bởi Chainalysis:

“Chúng tôi không thấy hoạt động BCH có ý nghĩa trên thị trường darknet; họ đã nhận được 260 USD trong BCH cho đến năm 2020. Không có thị trường darknet lớn nào đang sử dụng BCH, với một thị trường cho biết họ có kế hoạch triển khai nó trong tương lai”.

Chữ ký Schnorr chưa có sẵn cho BTC

Ver than thở rằng nhiều người dùng BCH không biết về các tính năng bảo mật nâng cao được triển khai bởi BCH. Một ví dụ là chữ ký Schnorr, cho phép các giao dịch kết hợp nhiều chữ ký thành một chữ ký. Điều này có thể hữu ích cho cả quyền riêng tư nâng cao và tăng khả năng mở rộng:

Xem thêm:  KuCoin ra mắt testnet KuCoin Community Chain, liệu có giá KSC có bùng nổ như BNB và OKT

“Bitcoin Cash đã có chữ ký Schnorr on-chain. Rất nhiều ví hỗ trợ nó và Bitcoin Cash đã có các công cụ bảo mật ngày hôm nay. Trên thực tế, trong khi tôi đang ngồi đây, nói chuyện với bạn, ví của tôi đang bận rộn xáo trộn thêm 56 Bitcoin Cash”.

Mặc dù bằng sáng chế cho chữ ký Schnorr đã hết hạn vào năm 2008, Satoshi Nakamoto đã chọn không sử dụng chúng trong code của Bitcoin mà không rõ lý do. Tuy nhiên, điều này và các tính năng tăng cường bảo mật khác sẽ sớm đến với Bitcoin. Nhà phát triển Bitcoin Core, Wladimir van der Laan, nói rằng cần phải thực hiện nhiều công việc hơn trước khi các tính năng này có thể được triển khai một cách an toàn:

“Đã đạt được tiến bộ (ví dụ như các phần cần thiết sẽ được tích hợp vào thư viện secp256k1 tiếp theo) nhưng nhìn chung tôi nghĩ rằng nó cần được xem xét và thử nghiệm nhiều hơn nữa trước khi có thể được coi là an toàn để đưa vào các quy tắc đồng thuận, không vội vàng và chỉ có một cơ hội để điều này hoạt động chính xác”.

Có vẻ như BCH, mặc dù cung cấp sự riêng tư tốt hơn cho người dùng so với người anh em của mình, nhưng vẫn chưa phải là một lựa chọn phổ biến trong thế giới ngầm.

BlogDeFi.com