Tại sao bây giờ có thể là “thời điểm thích hợp” để các nhà đầu tư Bitcoin chốt lời?

Nhu cầu ngày càng tăng từ các tổ chức, doanh nghiệp và gần đây là nhà đầu tư bán lẻ đã thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin trong năm nay. Một số nhà đầu tư coi BTC như hàng rào chống lạm phát trong bối cảnh kích thích tiền tệ khổng lồ.

Hơn nữa, các nhà phân tích liên tục đưa ra dự đoán tăng giá cho vua tiền điện tử, thậm chí một số trong đó nhận định Bitcoin sẽ đạt $100k vào cuối năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia thị trường cũng cảnh báo điều chỉnh có thể xảy ra sau đợt tăng giá chóng mặt. Trong khi tất cả những điều này chủ yếu là từ quan điểm dài hạn, còn trong ngắn hạn thì sao?

Trader kỳ cựu Tone Vays đã trả lời câu hỏi trên trong một buổi livestream gần đây. Đầu tiên, BTC đã có một vài ngày tuyệt vời sau những tin tức về quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF). Trên thực tế, anh ấy dự đoán BTC sẽ đạt mức cao khoảng $62K vào ngày 19/10.

“Bitcoin đang đi đúng hướng với những gì tôi dự đoán cho triển vọng hàng ngày, đạt được khoảng $62K vào cuối tuần hoặc đầu tuần tiếp theo. Có lẽ là vào ngày 19/10. Vì vậy, BTC còn khoảng 3 hoặc 4 ngày để tăng. Đặc biệt là nếu chúng ta tiếp tục đi lên cao hơn”.

Nguồn: Tone Vays

Ngoài ra, nhà phân tích thậm chí còn thảo luận về việc chốt lời trước khi bất kỳ đợt giảm giá tiềm năng nào xảy ra nếu BTC đạt đến mức được thảo luận ở trên.

“Đây có lẽ là thời điểm thích hợp để chốt lời trước khi giá giảm bởi vì nó đã tăng quá xa và quá nhanh. Ba tuần trước, giá chỉ bằng một nửa so với hiện tại… BTC đang tăng khá nhanh và sẽ có một đợt giảm … Nhưng lúc này, biểu đồ hàng tuần hoàn toàn tăng giá và bạn vẫn còn thời gian”, nhà phân tích nói trong livestream.

Trong khi đó, HODLer BTC đã có một số hành động chốt lời sau khi giá cho thấy tín hiệu tích cực.

“Số lượng địa chỉ có lãi (MA 7 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 36.746.034,190”.

Phải nói rằng biến động là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của BTC kể từ khi ra đời và cho đến nay vẫn vậy. Vays cho biết với mức tăng nhanh như vậy, khả năng giảm sẽ cao hơn. Anh dự đoán giá sẽ quay lại khoảng $53K hoặc $54K nhưng dự đoán cuối năm của anh ấy vẫn không thay đổi.

“Bitcoin đang trông rất tuyệt. Tôi vẫn nghĩ về một đỉnh kép với tháng 4 ở giữa vùng $60k. Giá có thể giảm xuống giữa vùng $50k và sau đó vẫn đạt được khoảng $100k vào cuối năm nay. Tôi vẫn lạc quan”.

Nhiều bò BTC khác cũng đã dự đoán mức giá tương tự. Ví dụ, trader Scott Melker dự đoán mức $62k.

Xem thêm:  Kings of Leon phát hành album nhạc đầu tiên dưới dạng NFT

Điều gì đe dọa Bitcoin?

Do Bitcoin giao dịch trên $60k trong 2 ngày qua, thị trường đã rơi vào trạng thái hưng phấn. Tuy nhiên, đã đến lúc các nhà đầu tư nên bình tĩnh lại và chuẩn bị cho một số tình huống bất lợi.

Hôm qua, lần đầu tiên sau 5 tháng, Bitcoin đã tạo ra đỉnh thị trường. Đỉnh thị trường xảy ra khi nguồn cung có lãi chiếm hơn 95% tổng nguồn cung lưu hành. Thông thường, giá sẽ giảm sau những đỉnh thị trường như vậy.

Nguồn cung Bitcoin có lãi NguồnGlassnode

Điều này có nghĩa là kể từ đây, khả năng điều chỉnh chắc chắn sẽ rất cao và mặc dù nó chưa hình thành một cách thực sự rõ ràng nhưng nhiều nến đỏ đã bắt đầu xuất hiện.

ATH Bitcoin và giá hiện tại NguồnTradingView

Tuy nhiên, một số trader vẫn không nản lòng. Như đã đề cập hôm qua, trong khi các nhóm lớn hơn tăng cường bán ra thì những người nắm giữ trung hạn (MTH – nắm giữ Bitcoin trong 6-12 tháng) tiếp tục HODL.

Họ đã không bán BTC kể từ tháng 7, ngay cả trong suốt đợt giảm giá vào tháng 8 và tăng vào tháng 9. Kết quả là lần gần đây nhất tài sản của họ hoạt động đạt mức cao nhất trong 2 năm.

bitcoin

Nguồn cung của MTH Bitcoin Nguồn: Glassnode

Điều này sẽ kích hoạt các nhà đầu tư mới?

Không hẳn vậy. Bất kể vị trí của những người nắm giữ trung hạn là gì, nhà đầu tư mới sẽ không nóng vội ném tiền vào Bitcoin. Rủi ro hiện tại là rất cao và với khả năng giá giảm, đầu tư vào lúc này có vẻ không hấp dẫn.

Tuy nhiên, cũng có khả năng dự đoán này không đúng vì độ lệch của Stock to Flow mặc dù ở mức cao nhất trong 5 tháng nhưng vẫn dưới 1. Như vậy, BTC vẫn đang bị định giá thấp.

bitcoin

Độ lệch của S2F Bitcoin Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, tâm lý cực kỳ tham lam theo chỉ số tham lam và sợ hãi có thể giúp thị trường tiếp tục tăng giá.

bitcoin

Bitcoin đang ở trong trạng thái cực kỳ tham lam Nguồn: Alternative

Nói một cách đơn giản, nên chờ đợi và theo dõi thị trường trong 48 giờ tới. Nếu các tín hiệu tiêu cực mạnh lên, hãy điều chỉnh danh mục đầu tư của bạn cho phù hợp.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News