Tại sao Bancor (BNT) lại tăng tới 86% chỉ trong hai ngày

Giá của BNT, token gốc của Bancor, đã tăng 86% chỉ trong hai ngày từ 1,02 đô la lên 1,919 đô la. Cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi thông tin Coinbase niêm yết BNT và khối lượng ngày càng tăng của sàn DEX Bancor.

Việc niêm yết trên Coinbase là chất xúc tác chính đằng sau cuộc biểu tình mạnh mẽ kéo dài 48 giờ của BNT. Gần như ngay sau khi thông báo, giá của token đã tăng khoảng 16% sau khi tăng đột biến lên tới 3,70 đô la. Không may mắn như BNT, 2 token khác cũng đồng thời được niêm yết trên Coinbase là AAVE và SNX đã giảm mạnh trong ngày hôm nay.

Biểu đồ giá 1 ngày của Bancor (BNT) Nguồn: TradingView.com

Bancor là gì và tại sao nó lại tăng giá?

Bancor có thể được mô tả như một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Trên mạng Bancor, bất kỳ ai cũng có thể giao dịch token ERC 20 và các tài sản tiền điện tử khác nhau trong một hệ sinh thái phi tập trung.

Với sự hồi sinh của tài chính phi tập trung (DeFi), khối lượng hàng ngày và tính thanh khoản của Bancor đã liên tục tăng lên.

Vào ngày 19 tháng 11, Bancor nói rằng giao thức đạt được tổng giá trị 60 triệu đô la bị khóa.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bancor đã xử lý 16 triệu đô la giao dịch trong 24 giờ qua. Đối với một giao thức thanh khoản trên chuỗi phi tập trung, khối lượng giao dịch hàng ngày trên 10 triệu đô la là tương đối cao.

Để so sánh, SushiSwap và Uniswap, hai DEX lớn nhất trên Ethereum, xử lý lần lượt 44 triệu đô la và 275 triệu đô la mỗi ngày.

BTC phá vỡ 20.000 đô la sẽ thúc đẩy DeFi

Các ứng dụng phi tập trung và DEX trong không gian DeFi sẽ có dư địa lớn hơn để phát triển nếu Bitcoin và Ethereum bắt đầu tăng giá trong ngắn hạn.

Xem thêm:  Mạng Ethereum Classic đã sống sót từ vụ khai thác Geth sau Ethereum

Hiện tại, cả BTC và ETH đều đang hợp nhất dưới các mức kháng cự quan trọng. Nhưng một số nhà phân tích thị trường dự kiến ​​sẽ sớm thấy mức cao nhất mọi thời đại mới trong bối cảnh một số tín hiệu đã báo hiệu tăng giá.

Nhà kinh tế Alex Krüger đã xác định việc tiếp tục kiểm tra lại 20.000 đô la, tỷ lệ tài trợ và hợp đồng tương lai thấp là những chất xúc tác có khả năng đẩy Bitcoin vượt mức cao kỷ lục của nó. Anh ấy nói:

“Càng nhiều thời gian BTC dưới $ 20k với tỷ lệ tài trợ và hợp đồng tương lai càng thấp khi giá tiếp cận $ 20k, thì sự bứt phá đi lên của nó càng mạnh.”

Nếu BTC và ETH tăng, nhu cầu về DeFi sẽ tự nhiên tăng cao. Nhiều người dùng DeFi thường sử dụng tiền điện tử, như Wrapped Bitcoin (WBTC) và ETH làm tài sản thế chấp để xoay vòng vốn nhiều lần hơn.

Khi thị trường bước vào chu kỳ tăng rõ ràng, nhu cầu về các dịch vụ DeFi sẽ tiếp tục tăng khi khối lượng vay và giao dịch tăng lên. Ngoài ra, rủi ro bị thanh lý tài sản thế chấp giảm xuống khi giá tăng.

Tính đến ngày 16 tháng 12, tổng giá trị bị khóa trên các giao thức DeFi chỉ dao động dưới 15 tỷ đô la, đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Theo Cointelegraph