Tại sao bạn không nên mất cảnh giác bây giờ nếu giá Bitcoin giảm 30%

Giá Bitcoin đang đối mặt với rào cản lớn cuối cùng ở mức 16.000 đô la trước khi có khả năng chạy lên mức cao nhất mọi thời đại mới nhưng mức điều chỉnh 30% cũng đang trước mắt.

Cuộc biểu tình giá Bitcoin đã dừng lại vào thời điểm Joe Biden được công bố là người chiến thắng ​​trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vào cuối tuần với giá giảm từ 15.500 đô la xuống 14.400 đô la.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang tiếp tục thể hiện sức mạnh khi một lần nữa nó phải đối mặt với vùng kháng cự cuối cùng ở mức 16.000 USD.

Vùng kháng cự cuối cùng này là rào cản lớn cuối cùng trước khi giá có thể chạy ở mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, khả năng xảy ra giảm ngày càng tăng với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam hiện đang ở cùng mức tương tự như mức đỉnh cao nhất vào mùa hè năm 2019.

Bitcoin và Vàng, hai tài sản trú ẩn an toàn cũng đang phải vật lộn khi chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau tin tức vắc-xin Covid 19 đã được hai hãng Pfizer và BioNTech nghiên cứu thành công, tự hào gọi đây là thành tựu khoa học lớn nhất trong 100 năm qua.

Mức hàng tuần ở mức $ 16K có thể là mức kháng cự lớn

 Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cho thấy vùng kháng cự ở mức 16.000 đô la là vùng kháng cự cuối cùng trước khi có thể kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại mới.

Biểu đồ hàng tuần cũng hiển thị các mức hỗ trợ nếu giá Bitcoin bắt đầu điều chỉnh. Một sự điều chỉnh sẽ tương đối lành mạnh nếu nó vượt qua các mức kháng cự trước đó để trở thành hỗ trợ mới.

Nếu sự điều chỉnh xảy ra, mức hàng tuần khoảng $ 11,600-12,000 nên được coi là vùng hỗ trợ tiềm năng. Sự điều chỉnh như vậy sẽ có nghĩa là giá Bitcoin sẽ giảm khoảng 30%. Việc điều chỉnh 30% là khá bình thường vì điều này đã xảy ra một vài lần trong chu kỳ tăng trước đó vào năm 2017.

“Tham lam cực độ” tương tự như mùa hè 2019

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử là một chỉ số hữu ích để đo lường tâm lý thị trường hiện tại. Trong giai đoạn cực kỳ chán nản, chỉ số này sử dụng màu đỏ để đánh dấu tâm lý chung.

Tuy nhiên, một khi tâm lý thị trường tổng thể đạt đến các giai đoạn tăng giá cao nhất, bao gồm cả sự hưng phấn, con số này sẽ tiến gần đến giá trị tối đa là 100. Con số hiện tại là 60, hay còn gọi là “tham lam cực độ”. Mức này chỉ được nhìn thấy một lần trong lịch sử của chỉ số này, đó là vào ngày 27 tháng 6 năm 2019 khi Facebook công bố tin tức về đồng tiền kỹ thuật số Libra.

Xem thêm:  Cá voi Bitcoin đã di chuyển hàng chục triệu đô la trong vụ sụp đổ cuối tuần qua

Ngày đó là ngày cao nhất thực tế trong năm, vì giá Bitcoin đạt 13.700 đô la và đã điều chỉnh 50% kể từ đó.

Do đó, nhiều chỉ báo và khu vực xác định các vùng kháng cự tiềm năng cho thấy rằng một sự điều chỉnh lớn có thể sảy ra thì các trader không nên bất ngờ.

Hãy chuẩn bị trước những điều xấu nhất có thể sảy ra với tài khoản của bạn.

Sự thống trị của Bitcoin vẫn tiếp tục cuộc biểu tình trong quý 4 của nó

Biểu đồ thống trị của Bitcoin trong 1 tuần Nguồn: TradingView

Sự thống trị của Bitcoin tiếp tục tăng như mọi khi trong quý 4 của năm.

Về mặt lịch sử, sự thống trị của Bitcoin xuất hiện vào tháng 12, sau đó quý đầu tiên của năm là khoảng thời gian tuyệt vời cho các altcoin.

Dựa trên thực tế lịch sử này, vẫn còn thời điểm để thận trọng đối với các loại altcoin mặc dù có sự phục hồi nhẹ trong vài ngày qua. Nếu Bitcoin hợp nhất về phía khu vực 11.600-12.000 đô la, thì hầu như không có cơ hội để các altcoin tăng giá ngược với BTC.

Theo quan điểm đó, Bitcoin phải thiết lập một cấu trúc giới hạn phạm vi cung cấp cho các altcoin một số khoảng trống để bắt kịp.

Điều gì tiếp theo đối với giá Bitcoin?

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần Nguồn: TradingView

Một kịch bản rất có thể sẽ là một giai đoạn điều chỉnh sau làn sóng xung động này. Khoảng thời gian khắc phục như vậy có nghĩa là sự ổn định và xây dựng tự nhiên cho thị trường, chứ không phải là một động thái parabol tiếp tục.

Theo quan điểm đó, một sự sụt giảm lớn trong một bấc, thứ sẽ nhanh chóng được mua lại, không khó xảy ra. Sau đó, việc tiếp tục có giới hạn phạm vi và đi ngang dẫn đến sự nén và tích lũy hướng tới một đợt bứt phá tăng giá mạnh mẽ sẽ là kịch bản lý tưởng cho phe bò.

Khoảng thời gian tốt nhất để dự đoán một động thái tăng giá tiềm năng cho các altcoin sẽ là khi Bitcoin đã điều chỉnh xong. Về mặt lịch sử, khoảng thời gian tốt nhất để mua vào các altcoin là tháng 12 và tháng 1, vì vậy các trader nên theo dõi khả năng có thể xảy ra pullback BTC trong những tuần tới nếu lịch sử lặp lại.

Tào Tháo

Theo Cointelegraph