Tại sao altcoin vốn hóa nhỏ hoạt động tốt hơn Bitcoin và các tài sản tiền điện tử lớn khác?

Bitcoin đã phá vỡ trên 10.000 đô la và đang giao dịch cao hơn mức quan trọng này. Tính đến thời điểm hiện tại, ETH tăng hơn 200% từ đầu năm và phần còn lại của thị trường tiền điện tử nằm ngay sau nó. Tuy nhiên, các altcoin vốn hóa nhỏ đã đánh bại tất cả tài sản mã hóa lớn theo tỷ lệ 3:1 trong tháng trước. Nhưng nguyên nhân mang lại hiệu suất vượt trội đáng kể là gì?

Thị trường tiền điện tử tăng 100% vào năm 2020, altcoin vốn hóa nhỏ được hưởng lợi nhiều nhất

Trước đợt thoái lui gần đây, tổng vốn hóa thị trường đã tăng 100% trong năm 2020. Trong suốt diễn biến tăng hoành tráng, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm đáng kể, cho phép các altcoin tỏa sáng.

bitcoin

Ví dụ, ETH đánh bại Bitcoin với tỷ lệ phần trăm lớn, gần gấp 3 lần ROI trong cùng một khung thời gian. Các altcoin khác, chẳng hạn như LINK thậm chí còn hoạt động tốt hơn, cũng như toàn bộ không gian DeFi (tài chính phi tập trung).

Kéo theo đó, tổng vốn hóa thị trường altcoin cũng vượt trội hơn Bitcoin về mức tăng tổng thể của năm cho đến nay. Các nhà phân tích gọi sự thay đổi xu hướng này là mùa altcoin và không có gì lạ khi thấy hiệu suất hơn 100% so với tỷ lệ BTC trên các cặp giao dịch altcoin.

Nhưng cũng như ETH và các loại crypto lớn khác, altcoin vốn hóa nhỏ hoạt động tốt nhất vào tháng 8 này.

bitcoin

Vốn hóa thị trường hàng tháng Nguồn: Digital Assets Data

Tại sao tiền điện tử vốn hóa nhỏ có thể đánh bại anh lớn như Bitcoin, ETH và XRP?

Tất cả crypto vẫn tích cực ròng trong tháng 8, mặc dù bị từ chối trong 2 tuần qua. Nến hàng tháng của Bitcoin đã chuyển sang màu đỏ, nhưng các altcoin tăng giá giúp giữ tổng vốn hóa thị trường hàng tháng có màu xanh.

Cũng như Bitcoin, các altcoin thêm phần trăm lợi nhuận nhiều nhất vào tổng vốn hóa thị trường. Nhưng có một nhóm nhỏ các alt cụ thể đã hoạt động tốt hơn cả ETH, XRP, LINK,…

Xem thêm:  Bản sao của token Defi YFI đang tăng điên cuồng ba chữ số phần trăm khi YFI vượt mốc $38k

Theo dữ liệu từ Báo cáo hàng tuần mới nhất của ​​Arcane Research, chỉ số Bletchley 40 bao gồm 40 altcoin vốn hóa nhỏ đã cho thấy hiệu suất hơn gấp 3 lần so với vốn hóa trung bình, gấp 5 lần hiệu suất của các coin lớn như ETH và XRP, gấp 10 lần hiệu suất của Bitcoin.

Nhưng tại sao? Tại sao các altcoin vốn hóa nhỏ lại tăng vọt trong khi các tài sản tiền điện tử an toàn hơn, đáng tin cậy lại không hoạt động tốt bằng?

Bletchley Indexes khẳng định chỉ số Bletchley 40 bao gồm các tài sản có giá trị vốn hóa thị trường trải dài “từ 30 triệu đến 500 triệu đô la Mỹ”.

Để so sánh, Bitcoin có vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la. Vàng là 11 nghìn tỷ đô la. Nếu muốn vốn hóa thị trường lớn hơn, cần nhiều vốn hơn để di chuyển chúng so với các altcoin vốn hóa thấp, kém thanh khoản.

Với vòng quay vốn khổng lồ đang diễn ra do quá nhiều nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận, số tiền ít ỏi chảy xuống các nhóm vốn hóa nhỏ cuối cùng dẫn đến ROI nhiều hơn chỉ do vốn hóa thị trường.

Điều đó không có nghĩa là các altcoin vốn hóa nhỏ là khoản đầu tư tốt hơn. Chính những tài sản này từng giảm mạnh nhất sau bong bóng tiền điện tử. Tuy nhiên, hiện tại, việc bỏ tiền vào nhóm vốn hóa nhỏ mang lại lợi nhuận lớn hơn nhiều so với Bitcoin hoặc các coin lớn khác.

Theo Newsbtc