Tại sao ADA chậm hơn Bitcoin và ETH? Liệu có lối thoát nào không?

Bitcoin đã vượt qua mốc 55.500 đô la trong 24 giờ qua, lần cuối đạt được vào ngày 12/5. ETH cũng đã retest mức cao hàng tháng của nó.

Ngược lại, ADA vẫn chưa tìm thấy đỉnh giá trị đạt được vào ngày 2/9. Trong khi hai tài sản hàng đầu đồng loạt phục hồi, tiền điện tử lớn thứ ba trên thị trường – ADA vẫn chưa thể tập hợp đủ động lực tăng giá. Đây là một điểm khó có thể xảy ra đối với ADA trong năm 2021.

Bài viết này sẽ phân tích hoạt động gần đây của ADA để hiểu những rào cản hiện tại mà tài sản phải đối mặt.

Thiếu người mua ADAlàm vô hiệu thị trường bò?

ada

Số lượng giao dịch lớn (xanh) Nguồn: IntoTheBlock

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, số lượng trung bình các giao dịch lớn on-chain của ADA giảm mạnh trong suốt cuối tháng 9. Mặc dù đã bắt đầu phục hồi nhưng chỉ số hiện vẫn dưới giá trị trung bình trong khoảng thời gian 6 tháng.

Các giao dịch lớn thường xảy ra khi nhà đầu tư chuyển từ 100.000 đô la trở lên. Vì vậy, giao dịch lớn giảm cho thấy thời điểm hiện tại không đạt được hoạt động như hồi đầu năm.

Hơn nữa, tỷ lệ địa chỉ hoạt động cũng đã giảm xuống dưới mức trung bình, cho thấy các địa chỉ có số dư ít chuyển coin hơn kể từ ngày 15/9.

ada

Dòng tiền theo tài sản Nguồn: Coinshares

Bên cạnh đó, báo cáo dòng tiền hàng tuần gần đây của CoinShares cũng cho biết thiếu hoạt động mua ADA từ giới đầu tư tổ chức. Bằng chứng là Bitcoin và ETH đạt dòng vốn vào lần lượt là 68,7 và 20,2 triệu đô la, trong khi ADA chỉ 1,1 triệu đô la.

Ở đây, điều quan trọng cần lưu ý là không có tài sản nào khác đạt dòng vào nhiều hơn vì BTC, ETH thống trị tất cả.

Báo cáo của Grayscale có vô tình “đổ thêm dầu vào lửa”?

Grayscale cho rằng Cardano là một dự án bị đánh giá thấp trong báo cáo “Giới thiệu về Cardano” gần đây. Đồng thời, nó cũng nêu bật những rủi ro tiềm ẩn trước mắt liên quan đến ADA.

Xem thêm:  ETH có thể hình thành một mô hình tăng giá mạnh nếu phe bò bảo vệ mức quan trọng

Ví dụ, báo cáo gợi ý Cardano không có hồ sơ theo dõi bất kỳ hệ sinh thái ứng dụng nào trên mainnet vì chức năng hợp đồng thông minh vừa được thêm vào lần đầu tiên. Do đó, nó vẫn chưa được chứng minh về khả năng duy trì hoạt động của dApp (ứng dụng phi tập trung) và tốc độ chấp nhận của người dùng.

Ngoài ra, báo cáo nói thêm:

“Cardano phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ nhiều blockchain cơ sở layer 1 khác có chức năng hợp đồng thông minh, bao gồm: Ethereum, Solana, Internet Computer Protocol, Avalanche,…”.

Thời gian phục hồi cuối cùng?

Trong ngắn hạn, giá ADA vẫn tiếp tục bị kìm hãm. Tuy nhiên, bàn đạp có thể được giải phóng bất cứ lúc nào nếu hai tài sản hàng đầu tiếp tục thúc đẩy vốn hóa của chúng, mang lại nhiều thanh khoản hơn cho thị trường nói chung.

ada

Nguồn: Trading View

Vào thời điểm viết bài, ADA dường như đang vật lộn để vượt lên trên vùng kháng cự 2,3-2,2 đô la. Do đó, giá đóng ngày trên phạm vi này có thể cho phép tài sản mang lại tâm lý tăng giá. Ngay sau đó, các nhà đầu tư có thể đổ xô vào để đẩy giá lên cao hơn.

Vào thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch cũng rất thấp, như được xác định bởi các chỉ số on-chain được đề cập ở trên.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto