Tại sao AAVE nằm trong danh sách mua mới nhất của cá voi?

Mặc dù phân tích kỹ thuật cung cấp cái nhìn sâu sắc về hiệu suất của tài sản tiền điện tử và tâm lý thị trường, nhưng việc “mua dip” ở một mức “đáy” cụ thể không phải lúc nào cũng dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Trong báo cáo mới được xuất bản có tiêu đề “Whale Watching During the Dip: Where’s the Accumulation Happening”, nền tảng phân tích Santiment lưu ý:

“Mua đáy, bán đỉnh nghe có vẻ dễ dàng. Nhưng trong một thị trường đầy biến động, dễ bay hơi như tiền điện tử, việc xác định “mức đỉnh” và “mức đáy” thực sự là điều không thể, và các dự đoán chỉ luôn mang tính tương đối thay vì chính xác”.

Các ông lớn vẫn đang mua AAVE

Theo báo cáo, Santiment nhận thấy rằng token AAVE xếp hạng cao nhất trong số ba loại tài sản tiền điện tử hàng đầu mà cá voi đã tích lũy kể từ khi cuộc suy thoái thị trường tiền điện tử bắt đầu. Hơn nữa, xem xét chỉ số của các địa chỉ nắm giữ AAVE kể từ đầu năm, Santiment khẳng định:

“Chúng tôi vừa chứng kiến ​​mức tích lũy tăng đột biến từ 10.000 lên 1 triệu địa chỉ, chiếm 47,7% holder nắm giữ nguồn cung hiện nay. Trước ngày 20 tháng 6, họ đang nắm giữ 42,3% nguồn cung. Sự tích lũy đột ngột trong một ngày với hơn 5% nguồn cung từ giới triệu phú là điều đáng mừng cho triển vọng giá trong tương lai”.

Trong khi cá voi nắm giữ hơn 45% nguồn cung AAVE đang lưu hành, việc xem xét lượng AAVE nhàn rỗi trước đây cho thấy một điều thú vị.

Trong vài ngày qua, lượng lớn token không hoạt động lâu ngày đã thay đổi địa chỉ. Điều này cho thấy rằng, các địa chỉ đã giữ AAVE vào đầu năm đã bắt đầu “bán ra” vì giá của nó đã giảm hơn 70% trong 180 ngày qua.

AAVE

Chỉ báo Age Consumed Nguồn: Santiment

Ngoài ra, như Santiment đã lưu ý trong báo cáo của mình, đúng là “trong thị trường đầu cơ như tiền điện tử, những holder hàng đầu vẫn đang quyết định nơi giá sẽ di chuyển tiếp theo”. Tuy nhiên, việc cá voi tăng cường nắm giữ AAVE hiện có tác động rất ít đến giá.

Xem thêm:  TerraUSD (UST) tiết lộ kế hoạch thanh khoản, hướng tới ngai vàng của USDT

Xem xét số dư dòng tiền trên các sàn giao dịch kể từ đầu năm cho thấy rằng, nhiều token AAVE đã rời khỏi sàn giao dịch hơn là được gửi đến. Tại mỗi thời điểm mà chỉ số này cho thấy giá trị âm, token sẽ giảm giá.

Hơn nữa, tại thời điểm hiện tại, số dư dòng tiền trên sàn giao dịch đứng ở mức -18.800. Điều này có nghĩa là mặc dù giá đã tăng 8% trong 24 giờ qua nhưng sắp thoái lui.

AAVE

Số dư AAVE trên các sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Hơn nữa, mặc dù cá voi nắm giữ lượng lớn nguồn cung token, dữ liệu từ Santiment tiết lộ rằng, số lượng giao dịch trung bình của cá voi trong 7 ngày đã giảm kể từ tháng Tư.

Đối với các giao dịch trên $ 100.000, số lượng giao dịch cá voi đã ghi nhận mức cao vào đầu năm. Tuy nhiên, con số này đã giảm mạnh vào giữa tháng 3.

Cuối tháng 3 đã ghi nhận sự điều chỉnh nhưng chỉ là đợt giảm nhẹ thoáng qua trước khi thị trường “đổ máu” vào tháng 4.

Kể từ đó, chỉ số đã thiết lập mức thấp. Vào thời điểm hiện tại, số liệu này đứng ở mức 81. Đối với các giao dịch trên 1 triệu USD cũng đã chạm mức thấp tại 6.

AAVE

Số lượng giao dịch cá voi Nguồn: Santiment

Theo báo cáo, hai tài sản tiền điện tử khác đã được tích lũy mạnh bao gồm SAND và LRC. Trong khi đó, ADA, YFI và DOGE được phát hiện là những tài sản hàng đầu mà cá voi đang “bỏ trốn”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto