Tài sản quản lý của Bitwise vượt qua 500 triệu đô la khi các tổ chức đổ xô vào tiền điện tử

Nhà quản lý quỹ tiền điện tử hàng đầu Bitwise Asset Management đã đạt được một cột mốc quan trọng trong quý IV, khi dòng vốn vào các sản phẩm của nó tăng lên mức cao kỷ lục mới, nhấn mạnh nhu cầu tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số ngày càng cao.

Theo thông cáo báo chí hôm thứ Hai, tài sản của công ty đang được quản lý, hay còn gọi là AUM, đã vượt 500 triệu đô la. Đó là mức tăng đáng kể so với 100 triệu đô la trong AUM được tổ chức vào ngày 28 tháng 10 năm 2020.

Thông cáo báo chí viết:

“Bitwise đã chứng kiến ​​dòng tiền kỷ lục vào quỹ của mình trong quý 4 năm 2020, vượt qua tổng dòng tiền tích lũy của năm 2018 và 2019 cộng lại.”

Hầu hết nhu cầu mới đến từ các chuyên gia đầu tư như cố vấn tài chính, quỹ đầu cơ, tập đoàn và các nhà đầu tư tổ chức khác.

Quỹ Bitwise 10 Crypto Index Fund, cung cấp khả năng tiếp xúc rộng rãi với các tài sản kỹ thuật số lớn nhất, cho đến nay là sản phẩm phổ biến nhất, với hơn 400 triệu đô la tài sản đang được quản lý. Quỹ này nắm giữ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và bảy loại tiền điện tử khác.

Bitwise cho biết nhu cầu đối với các quỹ tập trung vào Bitcoin và Ethereum của họ cũng có nhu cầu cao hơn trong quý IV.

Xem thêm:  Filecoin dự kiến ra mắt mainnet vào tháng 10

Hunter Horsley, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Bitwise, cho biết “tốc độ mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang chuyển sang tiền điện tử ngay bây giờ là đáng chú ý”.

Trước năm mới, Bitwise thông báo họ đã thanh lý toàn bộ XRP vì vụ kiện Ripple Labs của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ. Ngoài sự thất bại của XRP, thị trường tiền điện tử dường như đã sẵn sàng mở rộng khi có nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn tham gia.

David Lawant, một nhà phân tích nghiên cứu tại Bitwise, gần đây đã nói rằng có ít “rủi ro nghề nghiệp” hơn khi tham gia vào tiền điện tử, có nghĩa là sẽ có nhiều tổ chức tham gia hơn. Ông nói, sức hấp dẫn ngày càng tăng của Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn có thể bù đắp cho cái gọi là “lạm phát tiền tệ lớn” đã trở thành chất xúc tác chính cho việc áp dụng.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph