Tài khoản của 67% hodler ADA bị thâm hụt nghiêm trọng khi quyết định HODL

Khi giá Cardano (ADA) giảm trở lại mức tâm lý 1 đô la, ngày càng nhiều nhà đầu tư nhận thấy rằng tài khoản của họ bị thâm hụt nghiêm trọng khi quyết định HODL token.

ADA đã trải qua một tuần giảm giá. Giá đã giảm 11,4% kể từ thứ Hai dẫn đến nhiều hodler bị lỗ hơn. Đáng chú ý hơn, ADA hiện thấp hơn 64,7% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 2 tháng 9 là 3,09 đô la và có nguy cơ giảm xuống dưới 1 đô la trong vài ngày tới nếu xu hướng tiếp tục.

Nguồn: TradingView

Theo chỉ số “in/out of the money” của IntoTheBlock, hơn 2/3 (67%) hodler ADA đang trong tình trạng thua lỗ, 1/4 các nhà đầu tư đang lãi và 9% đang hòa vốn.

Chỉ báo xác định chi phí trung bình mà tại đó các token được mua và so sánh nó với giá hiện tại, là 1,09 đô la vào thời điểm viết bài.

IntoTheBlock báo cáo rằng 3,41 triệu địa chỉ ADA bị lỗ trong khi chỉ có 1,25 triệu địa chỉ có lãi.

Nguồn: IntoTheBlock

Một số liệu có liên quan là lượng thời gian token đã được HODL. Đại đa số (76%) hodler đã giữ ADA từ 1 đến 12 tháng. Chỉ 11% nhà đầu tư đã nắm giữ ADA trong hơn một năm và đó là những coin vẫn đang có lãi.

Từ quan điểm kỹ thuật, ADA đã chuyển sang xu hướng giảm và có thể nhanh chóng quay lại mức thấp nhất năm 2022 và mức thấp nhất hàng năm của nó khoảng 0,8 đô la. Điều này thậm chí sẽ khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ hơn nữa.

Sự trượt giá có thể liên quan đến việc mạng lưới không đáp ứng được kỳ vọng cao được đặt ra xung quanh việc ra mắt các hợp đồng thông minh. Xét về số lượng các ứng dụng phi tập trung (DApps), Cardano vẫn là một vùng đất hoang với DeFi Llama báo cáo rằng chỉ có 10 giao thức DeFi đang chạy trên mạng với tổng giá trị bị khóa khoảng 233 triệu đô la.

Xem thêm:  MoneyGram chính thức hợp tác với Stellar Foundation, giá XLM tăng 12%

Tuy nhiên, đồng sáng lập Cardano Charles Hoskinson tin rằng nhiều dApp của Cardano đang chờ đợi đợt hard fork của Vasil ra mắt vào tháng 6. Giai đoạn “Basho” của lộ trình nâng cấp Cardano sẽ tập trung vào khả năng mở rộng và các hợp đồng thông minh với công nghệ mới gọi là Hydra để thúc đẩy thông lượng mạng hơn nữa.

Về các nguyên tắc cơ bản khác, Cardano có vẻ tương đối mạnh mẽ. Nhu cầu mạng tăng lên mức kỷ lục vào đầu năm nay khi sàn giao dịch phi tập trung SundaeSwap trình làng với sự quảng bá rầm rộ.

Santiment báo cáo rằng Cardano là dự án tiền điện tử phát triển nhất trên GitHub vào năm 2021 và trái phiếu Cardano NFT đã được công bố trong tuần này, cung cấp một phương tiện đầu tư khác trên mạng.

Tuy nhiên, trừ khi có sự thay đổi đáng kể trong tâm lý giao dịch, việc bán tháo ADA có thể bắt đầu tăng tốc, khiến nhiều người nắm giữ chìm sâu hơn trong sắc đỏ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph