Tác giả “Cha giàu cha nghèo” Robert Kiyosaki có kế hoạch bắt đáy Bitcoin tại $17K

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất “Cha giàu cha nghèo”, Robert Kiyosaki, tin rằng Bitcoin có thể giảm xuống $17K. Tuy nhiên, ông cũng tin tiền điện tử “sẽ chiến thắng” bởi vì nước Mỹ được ba ‘bù nhìn’ dẫn dắt. Theo đó, ông đã giới thiệu Bitcoin cho các nhà đầu tư cùng với vàng và bạc.

bitcoin

Robert Kiyosaki – Tác giả “Cha giàu cha nghèo”

Kiyosaki: Bitcoin có thể test đáy ở mức $17K

Tác giả Cha giàu cha nghèo, Robert Kiyosaki, đã chia sẻ kỳ vọng giá mới nhất và triển vọng tương lai của Bitcoin. Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997 do Kiyosaki cùng Sharon Lechter đồng tác giả và giữ vị trí vững chắc trong Danh sách bán chạy nhất của New York Times trong hơn 6 năm. Hơn 32 triệu bản đã được bán với hơn 51 ngôn ngữ tại hơn 109 quốc gia.

Kiyosaki đã tweet hôm thứ 5 rằng Bitcoin đang lao dốc và ông đợi giá giảm xuống mức $20K. Sau đó, ông sẽ đợi BTC test mức đáy – có thể là $17K trước khi bắt đầu mua.

“Những lúc giá sụp đổ là thời điểm tốt nhất để làm giàu”.

Vào tháng 1, tác giả Cha giàu Cha nghèo cho biết ông sẽ mua nhiều BTC hơn “nếu và khi BTC test mức $20K”.

Dòng tweet của Kiyosaki được đưa ra vào thời điểm thị trường tiền điện tử mất hàng tỷ đô la do thất bại của UST. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $30.655, tăng 12% trong 24 giờ qua nhưng giảm 15% trong 7 ngày và 23% trong tháng.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

“Bitcoin sẽ chiến thắng”

Mặc dù giá đang giảm nhưng Kiyosaki quả quyết “Bitcoin sẽ chiến thắng”. Trong một tweet vào thứ 4, ông giải thích:

“Bitcoin sẽ chiến thắng bởi vì nước Mỹ được 3 bù nhìn dẫn dắt. Người đầu tiên là Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, thứ hai là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và thứ ba là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell. Tôi tin tưởng Bitcoin vì nó không có 3 bù nhìn này”.

Đây không phải là lần đầu tiên Kiyosaki bày tỏ thiếu lòng tin đối với chính quyền Biden, Wall Street và Fed. Ông cũng đã khuyến nghị các nhà đầu tư mua Bitcoin trong một thời gian khá dài.

Xem thêm:  Terra Protocol (LUNA) tăng hơn 60% sau khi ra mắt DeFi và stablecoin

Tháng trước, tác giả nổi tiếng nói rằng bong bóng lớn nhất sắp vỡ. Ông gọi chính phủ, Wall Street và Fed là “những tên trộm”. Ông cũng đề cập đến siêu lạm phát cũng như suy thoái đang xảy ra và khuyến nghị nhà đầu tư nên mua vàng, bạc và Bitcoin.

Vào tháng 3, Kiyosaki cho biết đô la Mỹ sắp sụp đổ, quy trách nhiệm cho lạm phát do Tổng thống Biden gây ra. Vào thời điểm đó, ông đã đề xuất nên đầu tư vào vàng, bạc, BTC, ETH và SOL.

Tuy nhiên, triển vọng của Kiyosaki đối với tiền điện tử không phải hoàn toàn thuận buồm xuôi gió. Tác giả nổi tiếng cũng cảnh báo chính phủ cuối cùng sẽ thu giữ tất cả các coin và quy chúng vào một loại crypto của chính phủ. Tuy nhiên, sau đó, ông nhấn mạnh cuộc chiến Nga-Ukraine đang “giúp tiền kỹ thuật số phát triển như một nơi trú ẩn an toàn hơn tiền fiat vô giá trị của chính phủ”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin