Synthetix thông báo huy động 12 triệu đô la do Paradigm, Coinbase Ventures và IOSG dẫn đầu

DAO Synthetix gần đây đã có vài thông báo mới đáng ngạc nhiên về quản trị của nó.

Synthetix

Hôm nay, giao thức tài sản tổng hợp đã công bố huy động vốn trị giá 12 triệu đô la do các công ty đầu tư mạo hiểm (VC) Paradigm, Coinbase Ventures và IOSG dẫn đầu. Các quỹ đã mua token SNX trực tiếp từ kho bạc DAO và “sẽ đóng góp nếu có thể, bằng cách cung cấp thanh khoản dưới dạng tài sản thế chấp SNX và cũng tham gia vào hệ thống quản trị cộng đồng đang phát triển nhanh chóng của họ” theo thông báo.

Arjun Balaji, đối tác đầu tư của Paradigm cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng hỗ trợ DAO Synthetix khi nó xây dựng nền tảng tài sản tổng hợp hàng đầu. Synthetix có một trong những cộng đồng tốt nhất và chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của họ”.

Khoản đầu tư này đáng chú ý vì là một trong những trường hợp đầu tiên mà các quỹ đầu tư trực tiếp và thông qua một dự án do DAO điều hành. Cách các VC tương tác với giao thức do DAO quản lý là một chủ đề ‘hot’ trong thời gian gần đây, trong đó một số người cho rằng VC không nên được đối xử ưu đãi, trong khi những người khác nhận định VC được hoan nghênh giống như bất kỳ thực thể nào khi tham gia vào một hệ sinh thái mở.

Một tweet gần đây từ nhà sáng lập Uniswap Hayden Adams cho thấy anh sẵn sàng làm việc với các VC – miễn họ là những người phù hợp.

“Tôi nghĩ nên giải thích ngắn gọn trải nghiệm tích cực và cùng có lợi mà tôi đã làm việc với Paradigm, a16z, USV và các nhà đầu tư khác. Tôi đã thấy rất nhiều điều tiêu cực và tuyên truyền, vì vậy tôi nghĩ rằng đáng để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tôi”.

Jordan Momtazi, một người đóng góp cốt lõi cho DAO Synthetix (và cựu COO Synthetix), nhận xét họ chỉ có tác dụng cấp vốn cho giao thức. Anh nói trong một tuyên bố:

Xem thêm:  LTC có thể sớm vượt trội hơn Bitcoin tới 175%

“Nhiều VC không mang lại nhiều giá trị. Khoảng cách giữa VC có chất lượng và phần còn lại là khá lớn”.

Anh nói, cứ 3 VC tham gia vào đợt huy động vốn 12 triệu đô la thì chỉ có 1 VC đang mang lại giá trị bổ sung mà một nhà đầu tư cá nhân có thể không thu thập được.

“Mô hình giúp giao thức tuyển dụng nhân tài thông qua hệ thống nhân sự và mạng nội bộ của họ. Họ cũng đã tích cực suy nghĩ về việc lập kế hoạch v3 của chúng tôi. Cung cấp thông tin chi tiết về các cách tiếp cận xung quanh kiến trúc lại của chúng tôi. Các liên doanh của Coinbase đã giúp kết nối trên nhiều chức năng, cả bên trong và bên ngoài”.

Trong khi đó, IOSG đang giúp thúc đẩy Synthetix vào Trung Quốc bằng cách hỗ trợ thuê người lãnh đạo khu vực ở quốc gia này, cũng như “trực tiếp giới thiệu và tạo nội dung giáo dục bằng tiếng Trung”.

Các phát triển diễn ra trong thời kỳ đặc biệt hiệu quả đối với Synthetix. Nhóm nghiên cứu gần đây đã công bố ra mắt cổ phiếu Tesla tổng hợp và SNX nằm trong số các token mà hồ sơ cho thấy có thể là token tiếp theo được niêm yết dưới dạng quỹ tín thác đầu tư của Grayscale.

Đó là động lực mà Momtazi hy vọng các thành viên mới nhất của cộng đồng có thể giúp phát triển.

“Có những bộ óc nhạy bén nhất áp dụng cho những vấn đề khó khăn nhất là một phần trong thành công của cộng đồng và chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với những bên liên quan mới này”.

Theo Cointelegraph