Synthetix (SNX) tăng 52% trước sự kiện L2 Curve Wars và thông báo về airdrop Optimism

Giải pháp Layer-2 (L2) cho mạng Ethereum (ETH) đã phát triển nổi bật trong năm ngoái do nhu cầu về các mạng có thể mở rộng cung cấp giao dịch với mức phí thấp và dẫn đến nhiều dự án xây dựng các cầu nối chuỗi chéo (cross-chain) với các mạng blockchain cạnh tranh.

Dự án đã được hưởng lợi từ sự phát triển của các giải pháp mở rộng quy mô L2 là Synthetix (SNX), một giao thức DeFi cho phép tạo ra các tài sản tổng hợp và cung cấp khả năng giao dịch phái sinh và tương lai trên blockchain.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 4,44 đô la vào ngày 11 tháng 4, giá SNX đã tăng 52,6% để đạt mức cao hàng ngày là 6,78 đô la vào ngày 26 tháng 4 trước khi thị trường suy thoái trên diện rộng khiến nó giảm trở lại mức 5,75 đô la vào thời điểm hiện tại.

Synthetix (SNX) tập hợp trước sự kiện L2 Curve Wars và thông báo về airdrop Optimism

Biểu đồ giá SNX/USDT khung hàng ngàyNguồn: TradingView

Trong khi phần lớn thị trường đi xuống, có những chất xúc tác tiềm năng có thể thúc đẩy giá SNX tăng thêm nữa.

Ra mắt trên Optimism

Một trong những sự phát triển lớn nhất của giao thức Synthetix là ra mắt trên Optimism, một mạng L2 đang trở thành tâm điểm nhờ thông báo airdrop trong tuần này. Việc staking SNX bắt đầu vào ngày 16 tháng 1 và khi mạng lưới ngày càng phát triển, các nhà đầu cơ tỏ ra hào hứng với triển vọng của các đợt airdrop và khuyến khích staking trong tương lai.

Gần đây nhất, thông qua sự ra mắt trên Optimism, Synthetix đã tiến sâu hơn vào “Curve Wars” và hiện tại, nó đang cung cấp khoản “lót đường – Bribe” cao nhất để có được cử tri veCRV khuyến khích bỏ phiếu cho pool sUSD Curve.

“Hôm nay, tôi nhận thấy rằng khoản “lót đường” cao nhất (khoảng 4%) trên Bribe.crv.finance là từ Synthetix, điều này khá nghiêm trọng khi biến sUSD với vốn hóa thị trường 130 triệu đô la trở thành đối thủ. Thật thú vị vì Synthetix chưa bao giờ đưa ra khoản “lót đường” trên Votium”.

Synthetix cũng đã hợp tác với Lyra Finance (LYRA) để cung cấp 12.000 SNX và 50.000 LYRA mỗi tuần như một động lực bổ sung cho những người bỏ phiếu veCRV.

Mùa airdrop L2 có thể là chất xúc tác cho SNX

Lý do thứ hai khiến giá SNX có khả năng tăng giá hơn nữa là do các trader kỳ vọng rằng một mùa airdrop của các giao thức L2 có thể xảy ra.

Xem thêm:  3 lý do khiến giá XTZ tăng 85% trong tháng này

Đã có một lượng lớn suy đoán rằng Optimism và Arbitrum, hai trong số các mạng L2 phổ biến nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử, cuối cùng sẽ airdrop cho những người chấp nhận mạng sớm nhất.

Suy đoán này đã trở thành hiện thực sau khi Optimism công bố các chi tiết ban đầu của Optimism Collective, một “thử nghiệm quy mô lớn trong quản trị dân chủ kỹ thuật số” được “xây dựng để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và bền vững của hệ sinh thái phi tập trung”.

Cùng với sự ra mắt của Optimism Collective là sự ra mắt của token quản trị OP, trong đó 5% nguồn cung ban đầu sẽ được airdrop cho những người chấp nhận sớm. Đối với những người không đủ điều kiện cho đợt airdrop đầu tiên, vẫn có cơ hội đủ điều kiện cho đợt airdrop trong tương lai bằng cách hoạt động trên mạng thông qua các giao thức như Synthetix.

Với việc Synthetix cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai trên Optimism, giao thức có thể được hưởng lợi từ những người dùng đang tìm cách hoạt động trên mạng và điều này có thể làm tăng nhu cầu về SNX.

Ngoài khả năng nhận được airdrop OP, những holder SNX cũng đã bị thu hút bởi Optimism nhờ phần thưởng 81% từ staking hiện đang được cung cấp bởi giao thức.

Cơ sở người dùng và khối lượng giao dịch tăng cao

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, bạn có thể tìm thấy thêm bằng chứng về sự phổ biến ngày càng tăng của Synthetix trong các chỉ số của nền tảng trên Optimism, vốn đang tăng đều đặn trong tháng qua.

Synthetix (SNX) tập hợp trước sự kiện L2 Curve Wars và thông báo về airdrop Optimism

Các chỉ số giao thức SynthetixNguồn: Dune Analytics

Như thể hiện trong hình trên, số lượng trader duy nhất trên giao thức đã tăng lên kể từ khi ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai vào giữa tháng 3 và nó đã xử lý tổng khối lượng gần 1,59 tỷ đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph