SushiSwap triển khai mở rộng quy mô Layer-2 trên nền tảng Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap đã chuyển sang nền tảng mở rộng Layer-2 Arbitrum trong nỗ lực mới nhất của mình để tránh các khoản phí mạng tốn kém của Ethereum.

Động thái này đã được nhà phát triển chính “0xMaki” tweet vào ngày hôm nay (31/5), mặc dù không có chi tiết nào khác ngoài từ “đã triển khai”.

SushiSwap đã thực hiện các động thái để tách mình khỏi Ethereum bằng một lộ trình đa chuỗi (multi-chain) bao gồm việc triển khai trên Binance Smart Chain (BSC), Polygon, Fantom và Moonbeam.

Cũng vào ngày hôm nay, CTO Joseph Delong của SushiSwap đã báo cáo rằng SushiSwap đã được triển khai cho nền tảng Elysium.

Arbitrum ra mắt mainnet

Arbitrum đã ra mắt mainnet vào ngày 28 tháng 5 trong một tùy chọn Layer-2 khác dành cho các nhà phát triển Ethereum. Đây là Layer-2 đầu tiên có khả năng tương thích EVM (Máy ảo Ethereum) đầy đủ, giúp các nhà phát triển dễ dàng triển khai ứng dụng DeFi trực tiếp.

Hơn 250 team đã yêu cầu quyền truy cập để ra mắt nhà phát triển, theo một bài đăng gần đây của Offchain Labs. Team nghiên cứu nói thêm rằng họ đã gắn nhãn chain mainnet, Arbitrum One giải thích rằng Arbitrum là công nghệ và Arbitrum One là chain Layer-2 hàng đầu của họ.

Arbitrum sử dụng Optimistic rollup, cố gắng loại bỏ nhu cầu về các bằng chứng không có kiến ​​thức bằng cách thay đổi cơ chế đồng thuận. Thay vì xác minh từng giao dịch, mạng này cho rằng tất cả đều đúng, khiến người dùng chỉ can thiệp nếu họ thấy một giao dịch không chính xác. Điều này cho phép chuỗi giảm phí hơn 50 lần đối với hầu hết các khối lượng công việc.

Xem thêm:  Verasity (VRA) có thể bắt đầu tăng sau khi chạm đáy với mức giảm 87% từ ATH

Hệ thống sẽ hoạt động ở “giới hạn tốc độ thận trọng” trong vài tháng đầu tiên để cho phép team phản ứng với các sự kiện bảo mật và đảm bảo rằng tiền của người dùng luôn an toàn.

Theo báo cáo của BlogDeFi vào ngày 27 tháng 5, ban quản trị Uniswap đã bỏ phiếu cho việc triển khai cho Arbitrum vì nó đã đánh bại Optimistic Ethereum để ra mắt mainnet.

Số liệu thống kê về SushiSwap 

SushiSwap hiện có tổng giá trị bị khóa (TVL) khoảng 3 tỷ đô la theo DeFi Pulse, xếp sau Uniswap.

Tuy nhiên, SushiSwap đã dẫn đầu trong cuộc đua Layer-2, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để kéo người dùng và thanh khoản khỏi đối thủ của nó. Công cụ tổng hợp Layer-2 Polygon đã vượt qua cả SushiSwap và Uniswap trên bảng xếp hạng với gần 7 tỷ đô la bị khóa.

SushiSwap triển khai mở rộng quy mô Layer-2 trên nền tảng Arbitrum

Biểu đồ giá SushiNguồn: Tradingview

Vào thời điểm viết bài, SUSHI đang giao dịch ở mức 11,33 đô la, tăng 3% trong ngày. Nó hiện thấp hơn 53% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 3 là 23,38 đô la.

Theo Beincrypto