SUSHI tăng 73% trong 4 ngày, tại sao các nhà đầu tư nói rằng nó vẫn bị định giá thấp?

SUSHI, token gốc của SushiSwap, tăng 73% trong 4 ngày qua. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tin rằng token DeFi này có thể vẫn còn nhiều khả năng chạy đua.

SushiSwap là nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử theo cách phi tập trung trên blockchain Ethereum.

sushi

SUSHI/USDT 1 ngày Nguồn: TradingView.com

Tại sao SUSHI bị định giá thấp ở mức 2 tỷ đô la?

Vốn hóa thị trường của SUSHI đạt 2 tỷ đô la khi giá vượt qua 16 đô la. Tuy nhiên, có 3 lý do chính khiến nó có thể bị định giá thấp.

Đầu tiên, đối thủ cạnh tranh trực tiếp Uniswap đang dao động ở mức vốn hóa thị trường khoảng 6 tỷ đô la, mặc dù khoảng cách số liệu ngày càng giảm. Thứ hai, so với các công ty truyền thống, SushiSwap có tỷ lệ doanh thu trên giá khá hấp dẫn. Thứ ba, thị trường DeFi nói chung đang hoạt động mạnh mẽ với tổng giá trị bị khóa (TVL) hiện đã vượt qua 30 tỷ đô la.

Cụ thể, TVL của SushiSwap đạt gần 3 tỷ đô la, hiện đang nằm giữa Curve Finance và Synthetix với tư cách là nền tảng DeFi phổ biến thứ 6.

sushi

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi Nguồn: Digital Assets Data

Trong khi đó, nhà phân tích DeFi “DCF GOD” đã so sánh SushiSwap với các công ty truyền thống, như Shopify.

Theo anh, nếu SushiSwap được so sánh với các công ty này dựa trên doanh thu của nó, SUSHI sẽ được định giá 1.530 đô la. Anh giải thích:

“GMV (khối lượng giao dịch hàng ngày) là 500 triệu đô la, doanh thu (phí hàng ngày) là 1,2 triệu đô la. Hàng năm là 182 tỷ đô la GMV và 440 triệu đô la doanh thu. Các staker SUSHI nhận được một phần doanh thu đó, do vậy, cộng thêm vốn hóa thị trường cổ tức 10% là 2 tỷ đô la (15,3 đô la/SUSHI). So sánh với Shopify, khối lượng doanh số 150 tỷ đô la GMV, tương đương với mức vốn hóa thị trường 190 tỷ đô la (1,2 lần). Theo cùng một số liệu, Sushi phải là công ty 200 tỷ đô la (1530 đô la/SUSHI)”.

Xem thêm:  ADA xác lập ATH mới 2,18 đô la, có tiềm năng vượt mặt Ethereum

Nhà phân tích nhấn mạnh SushiSwap có thể được so sánh với các loại tương tự như Shopify và Beyond Meat. Mặc dù hai công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng cả hai đều có dòng tiền giống như SushiSwap.

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của DeFi là việc định giá các giao thức lớn có thể được đo lường bằng dòng tiền và dữ liệu định lượng.

Điều này cho phép nhà phân tích so sánh giữa các công ty thông thường và dự án DeFi. Nhà phân tích nói thêm:

“Tất cả những gì bạn cần tự hỏi là: “Liệu một sàn giao dịch xử lý hàng trăm tỷ đô la có tạo ra nhiều giá trị hơn so với đậu Hà Lan trộn với chất hóa học thành thịt không? Vâng, đúng vậy”.

Chuyện gì tiếp theo?

Trong tương lai gần, nhiều nhà phân tích tin rằng SUSHI có thể sẽ thu hẹp khoảng cách với UNI về mặt định giá.

Nếu vậy, giá của SUSHI có thể đạt khoảng 40 đến 60 đô la, vì Uniswap được định giá khoảng 6 tỷ đô la.

Theo nhà phân tích tại Intotheblock, SushiSwap đã chứng kiến ​​động lực tăng lên, báo hiệu tăng cường các yếu tố cơ bản. Họ đã giải thích:

“Không thể ngăn cản SUSHI. Và giống như token tiếp tục đạt được động lực, chúng tôi thấy một số chỉ số ấn tượng từ giao thức SushiSwap. Trong 7 ngày: Khối lượng giao dịch 2,83 tỷ đô la (trung bình hàng ngày > 400 triệu) – Thanh khoản tăng 10%, hiện tại là 2,27 tỷ đô la”.

Nếu khối lượng và hoạt động của người dùng trên SushiSwap tiếp tục mở rộng, rất có khả năng SUSHI tiến gần hơn đến mức định giá của Uniswap.

Theo Cointelegraph