SUSHI dẫn đầu nhóm token DEX khi giá tăng 23% trong 24 giờ

Giá SUSHI tăng cao hơn vào ngày 16/9 sau một ngày tăng khác đối với các token sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

SUSHI tăng 7,54%, tương đương 1,14 đô la, đạt 16,31 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 21/5. Động thái tăng giá của cặp tiền này đã đẩy lợi nhuận trong 24 giờ lên 23%, khiến SUSHI trở thành token DEX hoạt động tốt nhất trong khoảng thời gian này.

Biểu đồ giá SUSHI 4 giờ Nguồn: Tradingview

Để so sánh, UNI, token đại diện cho DEX Uniswap hàng đầu theo vốn hóa thị trường, tăng 6,23% trong 24 giờ trước. Trong khi đó, CAKE tăng 2,5%, RUNE tăng khoảng 13% và CRV nhích cao hơn 4,5%.

sushi

Hiệu suất của các token DEX hàng đầu trong 24 giờ trước Nguồn: Messari

Tại sao SUSHI lại dẫn đầu nhóm DEX?

Nhà phân tích lĩnh vực tài chính phi tập trung Kris Kay lưu ý rằng với tư cách là một nền tảng DEX, SushiSwap gần đây đã mở rộng sang nhiều blockchain hơn các nền tảng cùng ngành. Do đó, nó đã tạo ra nhiều phí hơn cho người dùng của mình, nâng cao triển vọng nắm giữ các token SUSHI.

sushi

Nguồn: Kris Kay

Cụ thể, áp lực mua mới nhất trên các thị trường SUSHI diễn ra một ngày sau khi SushiSwap công bố triển khai trên Arbitrum, một giải pháp mở rộng quy mô layer 2 cho các ứng dụng phi tập trung (Dapp) được Ethereum hỗ trợ.

SushiChef đã tweet:

“Với tốc độ giao dịch siêu nhanh, bạn không bao giờ phải chờ xác nhận giao dịch nữa tại https://t.co/aoFOsbikeu. Chỉ cần thử chuyển mạng của bạn sang Arbitrum ngay hôm nay! 30 triệu đô la TVL và đang tiếp tục tăng…”.

Họ cũng tiết lộ rằng các staker đã khóa 30 triệu đô la SUSHI vào các hợp đồng thông minh của Arbitrum.

Theo Kay, những nỗ lực của SushiSwap trong việc mở rộng các giải pháp DEX trên nhiều chuỗi layer 1 và layer 2 cũng kích thích sự phát triển của hệ sinh thái. Ví dụ, nền tảng đã ra mắt nhiều dịch vụ mới trong những tháng gần đây, bao gồm nhà cung cấp thanh khoản DeFi Onsen và Dapp cho vay/vay Kashi.

Vào ngày 2/9, SushiSwap cũng đã công bố thị trường NFT sắp ra mắt của mình, có tên là Shoyu. Doanh số bán các bộ sưu tập kỹ thuật số độc đáo được xác minh bằng blockchain đã tăng từ 13,7 triệu đô la trong nửa đầu năm 2020 lên 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021.

Xem thêm:  Top nhà phân tích cho biết ETH sẽ di chuyển theo ADA trong thời gian tới

Triển vọng giá SUSHI

Kết quả là SUSHI đã đánh bại các đối thủ DEX về lợi nhuận tạm thời. Lợi nhuận của nó trong 7 ngày trước chiếm hơn 45% so với 16,93% của UNI. Tuy nhiên, về mức tăng từ đầu năm đến nay (YTD), SUSHI tăng 370% thấp hơn một chút so với 474% của UNI.

Trong khi đó, CAKE của PancakeSwap đã dẫn đầu bảng xếp hạng DEX sau khi mang lại lợi nhuận YTD hơn 3.330%.

“SushiSwap hiện là giao thức có thu nhập cao thứ 5. Trong khi phần lớn doanh thu phí được chuyển đến kho bạc Sushi, những người nắm giữ SUSHI vẫn kiểm soát điều này. Các staker SUSHI cũng nhận được 0,05% tổng doanh thu phí. SushiSwap bắt đầu như một sàn giao dịch phi tập trung, nhưng nó đang phát triển nhiều hơn thế. Một bộ sản phẩm DeFi, tất cả đều tạo ra doanh thu cho kho bạc cộng đồng và tất nhiên là những người nắm giữ SUSHI”, Kay đã tweet, ám chỉ rằng DEX này có khả năng tăng cao hơn trong các phiên tới.

Về kỹ thuật, SUSHI đã không mấy tỏa sáng trong đợt bùng nổ của thị trường altcoin gần đây. Nhưng những động thái tích cực trong những phiên gần đây đã đưa giá vượt qua mức 15 đô la, một mức kháng cự tâm lý quan trọng, hiện đóng vai trò là hỗ trợ.

sushi

Biểu đồ giá SUSHI hàng ngày và các mục tiêu tăng giá tiếp theo Nguồn: Tradingview

Scott Melker, một nhà phân tích thị trường độc lập, lưu ý rằng có những đường kháng cự yếu phía trước, có nghĩa là SUSHI có thể tăng cao hơn để tạo mức cao nhất mọi thời đại mới. Đỉnh SUSHI trước đó là 24,69 đô la.

 

Theo Cointelegraph