Sudoswap bất ngờ công bố kế hoạch phân bổ token, giá SUDO nhảy vọt 30%

Sudoswap là AMM protocol dành riêng cho NFT, dự án tạo ra một NFT marketplace nhưng hoạt động phi tập trung, giúp người dùng giao dịch swap ERC-721 sang ETH (cũng như các ERC-20 token khác) với phí gas được tối ưu nhờ bonding curve (Uniswap V2).

Tuy mới ra mắt hồi tháng 7  năm 2022, dự án đã nhận được sự quan tâm khá lớn của cộng đồng, vào giữa tháng 8 số lượng người dùng và phí giao dịch thu được từ nền tảng đã tăng khá đáng kể, đã có thời điểm khối lượng giao dịch đạt 1,200 ETH (khoảng 2 triệu USD). Tổng khối lượng giao dịch hiện tại đạt 24 triệu USD.

Dưới đây là kế hoạch phân bổ SUDO, token quản trị cho sudoAMM, giao thức hoán đổi NFT do Sudoswap phát triển.

Sudoswap công bố phân bổ token SUDO

Phân phối nguồn cung ban đầu của SUDO như sau:

chi tiết phân phối mã thông báo sudo

Có thể thấy phần lớn SUDO phân bổ cho cộng đồng sẽ là qua token XMON và NFT 0xmons, hai dự án của nhà sáng lập sudoswap là 0xmons.

Ngoài ra, Sudoswap cũng đặt ra một số quy định:

Holder XMON có thể tham gia vào sự kiện lockdrop để nhận SUDO. Người nắm giữ XMON sẽ có thể khóa token XMON của mình như một dấu hiệu cam kết tham gia quản lý giao thức sudoAMM và nhận SUDO.

Token XMON sẽ bị khóa trong 3 tháng, sau đó có thể được rút bình thường. XMON sẽ giữ nguyên 100% chức năng và không có cách nào bị thay đổi bởi cơ chế khóa, ngoại trừ việc XMON bị khóa sẽ không thể chuyển nhượng trong thời gian đó. Khi kế hoạch diễn ra, chủ sở hữu XMON sẽ có khoảng thời gian một tháng để tham gia. SUDO được phân bổ theo tỷ lệ với số lượng XMON bị khóa, với tỷ lệ 10.000 SUDO trên 1 XMON bị khóa. SUDO không được phân phối trong thời gian này sẽ quay trở lại kho bạc.

Những người nắm giữ 0xmons NFT sẽ được phân phối 1,5% nguồn cung SUDO ban đầu.

Các nhà cung cấp thanh khoản sudoAMM (chỉ dành cho nhóm TRADE) sẽ nhận được airdrop với 1,5% nguồn cung ban đầu. Kế hoạch này chỉ được áp dụng trước khi đến block thứ 15455555.

Xem thêm:  Dữ liệu on-chain cho thấy Ethereum sẽ có giá 5.000 đô la vào cuối tháng 5

Kho bạc được quản lý bởi những người nắm giữ SUDO. Các mục đích sử dụng ban đầu có thể có có thể là các sáng kiến ​​như tài trợ cho những người đóng góp/ tích hợp/ công cụ trong tương lai, chương trình trả tiền thưởng cho việc phát hiện ra các lỗi trong hệ thống, tính thanh khoản, v.v. Việc quản lý sẽ có thể thu được nhiều SUDO hơn vào kho bạc, nếu cần, lên đến giới hạn lạm phát tối đa là 10% một năm.

Đây là phân bổ cho nhóm sáng lập, họ sẽ nhận được 15% nguồn cung ban đầu, được cấp trong 3 năm với mức chênh lệch 1 năm.

SudoRandom Labs hiện là người đóng góp chính cho giao thức sudoAMM. Mặc dù đây hiện là người đóng góp chính cho giao thức và đã có những đóng góp đáng kể trong lịch sử, nhưng giao thức này là nguồn mở và những đóng góp bổ sung được khuyến khích bởi cộng đồng được chỉ đạo thông qua quản trị.

Để tham gia nhận airdrop, holder XMON sẽ phải khóa token lại trong vòng 3 tháng, Tỷ lệ airdrop sẽ là 1 XMON = 10.000 SUDO. Người dùng sẽ có một tháng kể từ lúc dự án công bố airdrop để tiến hành khóa XMON. Giá token này đã tăng cao hơn 30% nhờ tin tức.

Dù sudoswap vẫn chưa công bố thời điểm airdrop chính thức, song thông báo trên đã là đủ để cộng đồng FOMO vào token XMON, đẩy giá tăng đến gần 30% trong 1 giờ đồng hồ qua.

Biểu đồ XMON 1 Ngày Nguồn: CoinMarketCap

Ở thời điểm hiện tại, Sudoswap vẫn chưa công bố thời điểm airdrop chính thức. Tuy nhiên, sự FOMO cũng đủ đẩy giá tăng cao.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Sudo Swap