Sự trở lại của các Oracle: Band Protocol, API3 và giá DIA tăng lên mức cao mới

Các token Oracle đạt được động lực to lớn khi khả năng tương tác chuỗi chéo (cross-chain) và những phát triển mới trong lĩnh vực DeFi đã làm các nhà đầu tư rời bỏ Bitcoin và NFT.

Các token không thể thay thế (NFT) đã là chủ đề để bàn tán trên thị trường tiền điện tử trong vài tháng qua, nhưng khi Quý 2 đang được bắt đầu triển khai cho các thị trường tài chính toàn cầu, có thể các trader bắt đầu tìm kiếm cơ hội khác ở các phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Các dự án Oracle là một phân ngành đã có những động thái trong vài tuần qua khi một số nhà trader chuyển trọng tâm khỏi NFT.

Sự trở lại của các Oracle: Band Protocol, API3 và giá DIA tăng lên mức cao mới

Biểu đồ 1 ngày BAND / USDT so với API3 / USDT so với DIA / USDTNguồn: TradingView

Như đã trình bày ở trên, Band Protocol (BAND), API3 và DIA là ba dự án Oracle đã bước vào cuộc biểu tình mạnh mẽ trong tuần qua.

BAND / USDT

Band Protocol là một nền tảng Oracle dữ liệu chuỗi chéo hoạt động trên mạng Cosmos (ATOM). Nó tổng hợp dữ liệu và API trong thế giới thực cùng với cung cấp dữ liệu cho các ứng dụng trên chuỗi (on-chain) và hợp đồng thông minh để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa các nguồn dữ liệu trên chuỗi và ngoài chuỗi (off-chain).

Trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 13 tháng 2, giá BAND đã tăng gần 300%. Sau đó vào tháng 3, nó được giao dịch trong phạm vi sideway từ 11 đô la đến 15,30 đô la.

Sự trở lại của các Oracle: Band Protocol, API3 và giá DIA tăng lên mức cao mới

Biểu đồ 4 giờ BAND / USDTNguồn: TradingView

Hoạt động cho Band Protocol bắt đầu tăng trở lại vào ngày 26 tháng 3, sau khi có thông tin rằng họ đã có công trong việc đưa VeChain (VET) vào Linear Finance (LINA). Các nhà phát triển cũng thông báo rằng, họ sẽ tiếp tục hỗ trợ đưa các tài sản mới vào hệ sinh thái LINA.

Band Protocol hợp tác với SCB 10X, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Thái Lan đã mang lại động lực hơn nữa cho BAND và đẩy nó lên 17,78 đô la vào ngày 1 tháng 4, tăng 60% trong tuần qua.

API3 / USDT

API3 là một dự án Oracle do DAO quản lý, tập trung vào việc tạo ra các blockchain API gốc (dAPI) hoàn toàn phi tập trung, tổng hợp dữ liệu từ các Oracle của bên thứ nhất.

Hành động giá API3 bắt đầu tăng vào ngày 1 tháng 3 và tiếp tục xây dựng trong suốt tháng khi công bố nhiều quan hệ đối tác mới bao gồm hợp tác với Option Room, Royale Finance (ROYA), MobiFi và Bridge Mutual (BMI).

Sự trở lại của các Oracle: Band Protocol, API3 và giá DIA tăng lên mức cao mới

Biểu đồ 4 giờ API3 / USDTNguồn: TradingView

Kể từ khi chạm mức thấp nhất 3,28 đô la vào ngày 28 tháng 2, giá API3 đã tăng 220% để thiết lập mức cao mới là 10,50 đô la vào ngày 1 tháng 4.

Xem thêm:  Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới hay chưa?

DIA / USDT

DIA là dữ liệu mã nguồn mở và nền tảng Oracle cho hệ sinh thái DeFi, cho phép những người tham gia thị trường tìm nguồn, cung cấp và chia sẻ dữ liệu đáng tin cậy. Về cơ bản, giao thức cung cấp một cầu nối đáng tin cậy và có thể kiểm chứng giữa dữ liệu off-chain từ nhiều nguồn khác nhau và các hợp đồng thông minh on-chain có thể được sử dụng để xây dựng nhiều DApp tài chính khác nhau.

Nền tảng này tập hợp các nhà phân tích dữ liệu, nhà cung cấp dữ liệu và người dùng dữ liệu lại với nhau để tạo không gian cho thông tin tài chính mở trong hệ sinh thái hợp đồng thông minh giống như Wikipedia về dữ liệu tài chính.

Sự trở lại của các Oracle: Band Protocol, API3 và giá DIA tăng lên mức cao mới

Biểu đồ 4 giờ DIA / USDTNguồn: TradingView

Sau khi giảm xuống mức 1,87 đô la vào ngày 28 tháng 2, DIA đã tiết lộ nhiều quan hệ đối tác vào tháng 3, bao gồm cả việc tích hợp với parachain Moonbeam của Polkadot (DOT). Điều này đẩy giá DIA lên 4,79 đô la vào ngày 1 tháng 4, tăng 150%.

Một chất xúc tác tiềm năng khác cho cuộc biểu tình hiện tại đến ngay sau khi ra mắt mạng lưới DIA Univesity Student vào ngày 12 tháng 3.

“Chúng tôi vui mừng thông báo về việc ra mắt DIA Univesity Student, một mạng lưới toàn cầu gồm các trường đại học ưu tú nhằm thúc đẩy trao đổi kiến thức giữa các học viện và DeFi và hợp tác nghiên cứu về DeFi cũng như những Oracle”.

Tổng cộng, DIA đã công bố quan hệ đối tác với tám dự án và công ty blockchain khác nhau trong tháng 3, cho thấy rằng họ rất nghiêm túc với mục tiêu tạo ra một hệ thống mạng chéo (cross-network) Oracle cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cho hệ sinh thái tiền điện tử.

Oracle hiện đã sẵn sàng tiếp tục xu hướng tăng bắt đầu vào tháng 1 khi công nghệ blockchain và tiền điện tử nhận được sự quan tâm bổ sung từ các nhà đầu tư và khu vực kinh doanh.

Với sự cường điệu đằng sau NFT bắt đầu giảm dần, những token Oracle có thể là nhóm tiếp theo để thu hút các nhà đầu tư và bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph