Sự sụp đổ của Dash có phải do quản trị thất bại?

Cristopher Carruthers, nhà sáng lập Dash Nation, đã lập luận rằng mạng lưới Dash phải cải cách hệ thống quản trị của mình và chặn chiến lược phân phối phần thưởng để trở lại vị trí top 10 trong tương lai.

Quản trị là một vấn đề

Nhận xét của Carruthers dựa trên tuyên bố của Ryan Taylor, Giám đốc điều hành của Dash Core Group, vào tháng 12 năm 2019. Trong bài phát biểu quan trọng, Taylor nói rằng ông tin tính kinh tế của Dash, được xây dựng trong mạng, thực sự gây ra sự bất ổn định về giá của nó.

Carruthers nói rằng giá dường như đã giảm bởi vì các công ty khai thác đã được trả quá nhiều. Những cải tiến mà các thợ đào chịu trách nhiệm, chẳng hạn như Chainlocks và InstantSend, không xứng đáng với phần thưởng khối (45%) đã được chi tiêu.

Đáp lại vấn đề ban đầu, cộng đồng đã bỏ phiếu cho một chính sách mới.

Trong vài năm tới, Dash sẽ phân bổ phần thưởng giữa các masternode và thợ đào với tỷ lệ 60% đến 40%, với phần lớn hơn sẽ dành cho các masternode.

Tuy nhiên, đó có thể không phải là thay đổi cuối cùng đối với nguồn vốn.

Carruthers nói rằng cộng đồng cũng đang tranh luận về cách phần thưởng sẽ được phân bổ vào kho bạc của Dash, nơi tài trợ cho sự phát triển, quan hệ đối tác và các hoạt động khác. Điều này có thể sẽ có lợi cho các thợ đào hoặc các masternode; một quyết định vẫn đang chờ xử lý.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao khối lượng giao dịch XRP phục hồi trên các hành lang thanh toán

Dash có thực sự thất bại?

Trái ngược với lập luận của Carruther, lời giải thích đơn giản nhất cho sự suy giảm của mạng lưới là do Dash là một coin đang già hóa. Dự án được thành lập vào năm 2014 và sự cường điệu ban đầu của nó dường như đã hết.

Trong vài năm qua, nhiều đồng tiền mới đã thu hút sự chú ý, từ Polkadot đến Chainlink.

Với sự cạnh tranh mới mẻ, không rõ liệu việc phân bổ nguồn vốn và quản trị tốt hơn có tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho Dash hay không. Do quản trị không phải là phần dễ nhận biết nhất của Dash, nên những thay đổi đối với nguồn vốn có thể không ảnh hưởng nhiều đến các nhà đầu tư.

Bất chấp sự suy giảm của nó, dự án vẫn được ưa chuộng. Vốn hóa thị trường của nó là 740 triệu đô la và nó là đồng tiền lớn thứ 28 trên thị trường tiền điện tử – một thứ hạng khá cao nếu xét theo bất kỳ thước đo nào.

Theo Cryptobriefing