Sử dụng sóng Elliott để xác định các kịch bản tiếp theo cho Bitcoin

Bitcoin (BTC) dường như đang ở trong làn sóng thứ tư của một xung lực tăng giá dài hạn được bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, số lượng ngắn hạn vẫn chưa được xác định chính xác. Việc BTC có vượt qua được vùng kháng cự $ 51.200 hay không sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác nhận hướng của xu hướng trong tương lai.

Xung lực giảm giá

BTC đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 4. Phần rõ ràng nhất của số liệu là mức giảm nói trên là một xung động giảm giá năm sóng.

Việc di chuyển tiếp tục trong 69 ngày và kết thúc vào ngày 22/6.

Điều vẫn chưa được xác định là liệu đợt bật lên tiếp theo có phải là cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen) hay đó là một xung lực tăng giá mới (màu cam).

Vấn đề với xung lực là hình dạng cực kỳ bất thường của nó. Mặt khác, cấu trúc điều chỉnh có sóng A: C với tỷ lệ 1: 2,61, đây là giới hạn cao nhất cho các cấu trúc như vậy.

Hơn nữa, sự gia tăng liên tục sẽ làm mất hiệu lực khả năng này, vì nó có nghĩa là sóng C dài hơn 2,61 lần so với sóng A.

song-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sóng dài hạn

Trader @CredibleCrypto đã phác thảo một biểu đồ BTC, trong đó giá nằm trong làn sóng bốn của một xung động tăng giá và sẽ tăng lên tới $ 55.000.

song-bitcoin

Nguồn: Twitter

Về dài hạn, có vẻ như BTC đang ở trong làn sóng bốn (màu đỏ) của một xung lực tăng giá bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, không chắc liệu làn sóng bốn đã kết thúc hay có một đáy khác trong thời gian tới.

Do quy tắc EW, sóng hai và bốn phải có đủ sự luân phiên giữa chúng. Cả sóng hai và bốn được đề xuất là khác nhau nên không vi phạm quy tắc EW.

Tuy nhiên, thật thú vị khi chỉ ra rằng sóng bốn thậm chí vẫn chưa đạt đến mức Fib thoái lui 0,382. Do đó, nó cực kỳ nông, ngay cả theo tiêu chuẩn sóng bốn.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật tối 20 tháng 4: BTC, ETH, XRP, XLM, DASH, BNB, TRX

Một đáy khác được hình thành ở mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 cũng sẽ hoàn thành đợt pullback của làn sóng thứ tư.

song-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Số lượng sóng ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng. Thứ nhất, tam giác đề xuất dường như không có khả năng xảy ra do sự sụt giảm là cấu trúc năm sóng thay vì ba sóng.

song-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Do đó, nếu phong trào vẫn là một phần của làn sóng bốn, thì kịch bản có khả năng nhất là BTC sẽ bị từ chối ở vùng $ 51.200. Điều này sẽ dẫn đến một đáy khác thấp hơn và sẽ hoàn thành đợt pullback của làn sóng bốn nói trên.

song-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặt khác, số lượng song tăng sẽ cho thấy rằng sóng bốn đã kết thúc, với sóng giảm năm được phác thảo (màu cam) là một phần của sóng C trong cấu trúc A-B-C.

Do đó, việc BTC bị từ chối hay bứt phá lên trên vùng $ 51.200 sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác định hướng di chuyển trong tương lai.

song-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto