Sử dụng sóng Elliott để vạch ra các kịch bản tiềm năng cho Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã tăng lên kể từ ngày 24 tháng 1 và đang có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nó đã hoàn thành đợt điều chỉnh dài hạn, bắt đầu vào tháng 4 năm 2021.

Triển vọng dài hạn

Bitcoin rất có thể đã bắt đầu một xung lực tăng năm sóng (màu trắng) vào tháng 12 năm 2018. Nếu đúng, mức cao nhất vào ngày 14 tháng 4 năm 2021 là $ 64.895 đã đánh dấu đỉnh của làn sóng ba. Trong trường hợp này, BTC có khả năng đã điều chỉnh bên trong làn sóng bốn kể từ đó, như BlogDeFi đã nêu trong phân tích số lượng sóng trước đó.

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy rằng sóng bốn đã kết thúc với mức thấp cục bộ là $ 32.950 vào ngày 24 tháng 1 năm 2022. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đỏ. Trong đó, sóng A và C có tỷ lệ 1: 1, khá phổ biến trong các cấu trúc điều chỉnh như vậy.

Do đó, có thể BTC hiện đã bắt đầu làn sóng thứ năm và cũng là làn sóng cuối cùng của xung lực tăng giá của nó.

Mục tiêu tiềm năng đầu tiên cho đỉnh của động thái đi lên này là từ $ 71.600 đến $ 73.600. Phạm vi mục tiêu này được tìm thấy bằng cách sử dụng độ dài 0,618 của sóng 1-3 (màu trắng) và mức Fib thoái lui bên ngoài 1,27 trên sóng bốn (màu đen). Ngoài ra, các mục tiêu tiếp theo sẽ là $ 84.450 (Fib bên ngoài 1.61) và $ 95.325 (toàn bộ chiều dài của sóng 1-3).

song-elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Đã hoàn thành điều chỉnh

Đối với biến động ngắn hạn, khả năng cao nhất cho thấy rằng sóng 4 là một đợt điều chỉnh running flat, và hiện đã hoàn thành. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đen, với sóng C được hoàn thành bằng một xung lực giảm giá.

Trong trường hợp này, BTC hiện đã bắt đầu một xung lực tăng giá mới, như một phần của làn sóng năm đã được vạch ra ở trên. Con sóng này có khả năng đưa BTC lên mức cao nhất mọi thời đại mới và hơn thế nữa.

song-elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều chỉnh bên trong tam giác

Khả năng có thể xảy ra thứ hai cho thấy BTC vẫn đang ở trong làn sóng 4, sẽ có hình dạng của một tam giác đối xứng.

Trong trường hợp này, BTC có thể tăng về phía mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở $ 55.250 trước khi giảm một lần nữa và hoàn thành sóng phụ E (màu đỏ).

Diễn biến kể từ ngày 24 tháng 1 sẽ giống nhau trong cả hai trường hợp. Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi không thể xác định BTC đang di chuyển theo kịch bản nào.

song-elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sóng chéo kết thúc

Kịch bản thứ ba, và ít có khả năng xảy ra nhất, cho thấy rằng BTC đang hoàn thành sóng C trong một mô hình sóng chéo kết thúc, có hình dạng của một cái nêm giảm dần.

Xem thêm:  Mainnet V2 của sàn giao dịch phi tập trung ZKSwap sẽ hoạt động vào ngày 28 tháng 7

Nếu đúng, BTC có thể tăng lên $ 44.600 trước khi giảm một lần nữa và hoàn thành sóng chéo kết thúc này ở đâu đó trong vùng lân cận $ 31.000.

Điều này cũng sẽ khiến giá phá vỡ xuống dưới kênh song song tăng dần mà BTC hiện đang giao dịch.

song-elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Hơn nữa, trong một sóng chéo kết thúc, mỗi sóng phải là một cấu trúc A-B-C. Do độ dài rất nhỏ của sóng phụ B (màu đỏ), nên không phải sóng một cũng không phải sóng ba đã hình thành cấu trúc A-B-C.

Hành động giá ngắn hạn sẽ giúp xác định xem đây có phải là số lượng sóng chính xác hay không.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biến động giá trong ngắn hạn

Kể từ ngày 24 tháng 1, BTC đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần. Hiện tại, nó đang giao dịch trên đường kháng cự của kênh này một chút.

Nếu toàn bộ chuyển động là một đợt điều chỉnh, thì tỷ lệ của sóng A:C đã trên 1: 1.

Do đó, nếu kịch bản sóng chéo kết thúc được đề xuất xảy ra, BTC phải bị từ chối và bắt đầu giảm từ mức hiện tại.

song-elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ Nguồn: TradingView

Ngược lại, kịch bản có khả năng xảy ra nhất cho thấy xu hướng tăng là một phần của xung lực tăng giá. Điều này được hỗ trợ bởi khối lượng ngày càng tăng.

Nếu Bitcoin bứt phá lên trên kênh với khối lượng lớn và sau đó xác nhận nó là hỗ trợ (vòng tròn màu xanh lá cây), thì điều đó gần như chắc chắn sẽ xác nhận rằng một xu hướng tăng mới đã bắt đầu.

Điều này sẽ hỗ trợ khả năng rằng việc điều chỉnh đã hoàn tất. Tuy nhiên, nó sẽ không làm mất hiệu lực của kịch bản tam giác, vì toàn bộ chuyển động vẫn có thể là một phần của sóng D, mà cuối cùng sẽ đưa BTC lên mức $ 55.300 để hoàn thành cấu trúc tam giác.

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto