Sử dụng năng lượng tái tạo để đào Bitcoin tăng gần 60% trong một năm

Các công ty khai thác Bitcoin đang tiếp tục áp dụng năng lượng xanh khi ngành khai thác BTC toàn cầu tăng mức sử dụng các loại năng lượng bền vững lên khoảng 59% so với năm ngoái.

Bitcoin Mining Council (BMC) là một nhóm gồm 44 công ty khai thác Bitcoin tuyên bố đại diện cho 50% mạng Bitcoin toàn cầu, hay 100,9 exahash (EH). Họ đã phát hành một báo cáo mới vào thứ 2, chỉ ra nhiều phát hiện. Nhóm cũng được người đề xuất Bitcoin và CEO Michael Saylor của MicroStrategy hỗ trợ.

Cuộc khảo sát mới nhất của các công ty thành viên BMC đã đặt câu hỏi về lượng điện mà công ty của họ tiêu thụ. Trong đó, bao nhiêu phần trăm lượng điện được tạo ra từ nguồn thủy điện, gió, năng lượng mặt trời, hạt nhân hoặc địa nhiệt và hashrate từ hoạt động của họ là bao nhiêu?

BMC ước tính hỗn hợp điện năng bền vững của ngành khai thác toàn cầu dành cho tiền điện tử hàng đầu hiện là 58,4%, giảm 0,1% so với quý trước. Nhưng quan trọng hơn, năng lượng tái tạo tăng đáng kể 36,8% ước tính trong quý 1/2021.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là BMC chỉ mới thành lập vào tháng 6/2021, do đó, không rõ cách nhóm hình thành 36,8% giá trị năng lượng tái tạo ước tính trong quý 1/2021 như thế nào.

Dữ liệu cho báo cáo mới do các thành viên BMC tự báo cáo cho thấy họ đang sử dụng điện với tỷ lệ điện năng bền vững là 64,6%. Các số liệu về khai thác Bitcoin toàn cầu được ước tính từ dữ liệu của các thành viên BMC.

Bitcoin 1

Hỗn hợp năng lượng bền vững: Khai thác Bitcoin và các quốc gia Nguồn: BMC

Bitcoin đã bị chỉ trích vì sử dụng nhiều năng lượng và lượng khí thải carbon cao. Theo đó, ngành công nghiệp khai thác muốn áp dụng các nguồn năng lượng xanh hơn hoặc sản phẩm phụ bị lãng phí từ hoạt động khác để chống lại những lời chỉ trích.

Xem thêm:  Bitcoin đang ở đỉnh của mô hình nhiều tháng và bò nắm quyền kiểm soát

Các số liệu do BMC cung cấp mâu thuẫn với một nghiên cứu vào tháng 2 được công bố trên tạp chí khoa học Joules nhấn mạnh rằng khai thác tiền điện tử góp phần làm tăng 17% lượng khí thải carbon tạo ra từ các hoạt động để duy trì mạng Bitcoin.

Báo cáo phân tích tổng mức sử dụng năng lượng ước tính theo ngành, khẳng định các hoạt động khai thác Bitcoin toàn cầu sử dụng 247 terawatt giờ (TWh), ít hơn một nửa so với mức tiêu thụ của hoạt động khai thác vàng và 0,16% khi so sánh với tổng mức sử dụng năng lượng của thế giới.

Bitcoin 2

Khai thác Bitcoin toàn cầu so với các ngành khác Nguồn: BMC

Kết quả về mức tiêu thụ điện tự báo cáo và hashrate của công ty dường như cho thấy hiệu quả khai thác tăng lên.

Trong 12 tháng qua, mức tiêu thụ điện của ngành giảm 25% trong khi hashrate tăng 23% từ 164,9 lên 202,1 – cao hơn 63% so với hiệu suất khai thác năm ngoái kể từ quý 1/2021. BMC kết luận khai thác Bitcoin hiệu quả hơn 5.814% so với 8 năm trước.

Lượng tiêu thụ điện Nguồn: BMC

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph