Sự điều chỉnh mới nhất của Bitcoin chỉ là bước đệm cho đợt tăng giá mạnh hơn

Bitcoin đã giành lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $ 60.000 và đường EMA 20 ngày sau khi phá vỡ chúng vào ngày hôm qua. Đây là một phát triển tích cực, cho thấy áp lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Có một lượng lớn BTC đã được đổ vào các sàn giao dịch trong đợt sụt giảm gần đây, khoảng 9.435 BTC. Tuy nhiên, nó không đến từ các nhà đầu tư dài hạn.

bitcoin-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Triển vọng kỹ thuật

Nhìn chung, xu hướng vẫn là tăng, bất chấp sự suy yếu trong ngắn hạn. BTC đã tăng 64% trong một tháng với hợp đồng mở tăng cao và tỷ lệ đòn bẩy cũng gần đạt mức cao nhất. Đợt rung chuyển gần đây có thể được coi là một tín hiệu tăng giá vì nó giúp loại bỏ các đòn bẩy long quá mức và hình thành vùng cơ sở cho động thái lớn tiếp theo.

Điều này làm cho thị trường tổng thể bền vững hơn, vì các cuộc biểu tình quá mức có xu hướng dẫn đến các đợt giảm giá lớn hơn. Vẫn còn quá sớm để xác nhận mức đáy cục bộ ở $ 58.000 vì BTC vẫn nằm dưới đường xu hướng giảm chính ở mức $ 62.000 và cần phải tạo mức cao hơn trên $ 63.700 để xác nhận.

Có một vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 53.000 – $ 58.300, về cả góc độ kỹ thuật và on-chain.

Phân tích on-chain

Mặc dù số dư BTC trên các sàn giao dịch đã tăng 9.435 BTC vào ngày 27 tháng 9, nhưng các chỉ số on-chain không cho thấy sự phân phối tích cực từ những holder dài hạn hoặc thợ đào.

bitcoin-tang-gia

Nguồn: CryptoQuant

Điều này được thấy rõ ràng trong chỉ báo Tuổi trung bình của các đồng coin. Việc nó vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại cho thấy áp lực bán gần đây chủ yếu đến từ các đồng coin mới.

Xem thêm:  Chỉ số này giảm sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các altcoin UNI, CAKE, SUSHI, AAVE?

ASOPR hiện đã giảm trở lại mức 1, cho thấy thị trường chung đang hòa vốn. Đây đã từng là mức hỗ trợ cho BTC trong suốt các thị trường tăng giá. Trong tháng 9, ASOPR đã giảm xuống dưới 1 trong suốt giai đoạn điều chỉnh và sau đó nó tiếp tục đẩy lên phía trên.

bitcoin-tang-gia

Nguồn: CryptoQuant

Kết luận

Sự thoái lui hiện tại của BTC là tốt cho cấu trúc thị trường và làm cho xu hướng tăng trở nên bền vững hơn. Cổ phiếu tiếp tục tăng cao hơn và đồng đô la vẫn trong xu hướng giảm, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch trong các tài sản rủi ro.

Trong ngắn hạn, vẫn có nguy cơ xảy ra tình trạng bán tháo do tỷ lệ đòn bẩy vẫn đang ở mức cao, khoảng 0,18. Tuy nhiên, thật tốt khi thấy nó có xu hướng giảm trong ngày qua.

Nhìn chung, Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng khi các nhà đầu tư dài hạn và thợ đào tiếp tục giữ BTC của họ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptopotato