Sự dai dẳng của vụ kiện với SEC đã khiến CTO Ripple David Schwartz đứng ngồi không yên – Giá XRP không mấy khả quan trong tuần tới

Các cuộc thảo luận xung quanh vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple Labs đã bị chi phối bởi một loạt các động thái và đáp trả qua lại giữa hai bên. Không cần phải nói, mặc dù vụ việc có tiến triển nhưng vẫn gây ra phản ứng gay gắt, trong đó có các luật sư như Jeremy Hogan và Jesse Hynes.

Thông thường các bên liên quan sẽ kín tiếng về toàn bộ sự việc, đặc biệt là trong các vụ kiện quyết liệt như vậy. Tuy nhiên, trong vụ việc giữa SEC và Ripple lần này khá khác biệt khi phía Ripple thường xuyên chớp thời cơ để tranh thủ sự ủng hộ trên các diễn đàn công khai. CEO Ripple Garlinghouse là một người tham gia đặc biệt tích cực và bây giờ có vẻ như CTO David Schwartz cũng không thể ngồi yên nữa.

Ripple

David SchwartzCTO Ripple

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Schwartz, khách mời mới nhất trong một tập của Thinking Crypto, không nói bất cứ điều gì đặc biệt mới. Nhắc lại những điểm đã nói trước đây của cả Ripple và Garlinghouse, CTO cho biết:

“Đã từng có người hỏi SEC về một số loại chính sách, một số loại nguyên tắc hoặc một số cách để tìm ra những gì được phép và không được phép. Tuy nhiên, họ không làm rõ bất cứ điều gì”.

Hơn nữa, anh nói thêm rằng khi đối mặt với những khó khăn về quyền tài phán cố hữu của Hoa Kỳ, “SEC đã để mọi thứ trong tình trạng lấp lửng và đẩy mọi sự đổi mới ra khỏi Hoa Kỳ”.

Quan điểm tương tự đã được CEO của Ripple nhấn mạnh vài tháng trước trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Garlinghouse cho biết vào thời điểm đó:

“Đây là quốc gia duy nhất trên hành tinh nói XRP không phải tiền tệ. Cho dù là Nhật Bản, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ, Singapore – tất cả đều coi XRP là một loại tiền tệ”.

Trước tình trạng như vậy, có vẻ như Schwartz một lần nữa định vị vấn đề là cuộc tranh luận giữa “chúng tôi và họ”. Điều đáng nói là phán quyết cho cuộc tranh luận này trong trường hợp hiện tại sẽ gây ra hậu quả rất lớn cho cộng đồng tiền điện tử.

Trạng thái của XRP là một khía cạnh quan trọng của vụ kiện, đặc biệt là vì các bị đơn đã tuyên bố rằng vụ kiện của SEC gây tổn hại đáng kể đến thị trường XRP cả trong và ngoài nước, nhất là tính thanh khoản của nó.

Schwartz cũng đã đề cập đến lý do tại sao anh cảm thấy dự án sử dụng XRP làm token gốc là ván cược tốt nhất. Một lần nữa, đây có thể được coi là nỗ lực trình bày sự đa dạng của trường hợp sử dụng XRP khi đối mặt với những trở ngại pháp lý. CTO nhấn mạnh:

“Ở đây, bạn không gặp vấn đề về phân phối. Không có những người cố gắng tìm cách phân phối tài sản. Bạn không bị áp lực bán từ những người cố gắng nộp thuế khi bạn giao tài sản cho họ. Sẽ có ý nghĩa hơn khi sử dụng một tài sản kỹ thuật số uy tín. Mọi người kiếm tiền từ nó dễ dàng hơn”.

Nhà điều hành nói thêm rằng chọn XRP sẽ hoàn toàn tránh được vấn đề “nhân rộng tài sản”.

Xem thêm:  Forbes công bố tài liệu “Thực thể Thái Cực Quyền” cáo buộc Binance lách quy định để trục lợi tại Mỹ, Changpeng Zhao gọi đây là FUD

CTO Ripple đã nhanh chóng làm rõ anh không ủng hộ các dự án tiền điện tử đạp đổ người khác để thành công.

“Những gì chúng ta cần làm là phát triển đồng đều”.

XRP trong tuần tới

Trong khi cả SEC và Ripple đều đang cố gắng đạt được phán quyết có lợi cho họ, XRP bị chôn vùi dưới núi áp lực bán trong đợt bán tháo tiền điện tử rộng lớn hơn. Tại thời điểm viết bài, XRP đang được giao dịch ở mức 0,629 đô la và giảm 17% trong tuần qua.

Ripple 2

XRP/USD 1 ngày Nguồn: TradingView

Breakdown tam giác giảm dần đã cản trở chuyển động của XRP vì lỗ chồng lỗ đến 40% từ đường xu hướng thấp hơn xuống mức hỗ trợ 0,48 đô la. Thị trường đã ghi nhận động thái phục hồi tạm thời, nhưng giá của altcoin này không thể tăng lên trên SMA 200 (màu xanh lá cây). Trọng tâm hiện đã chuyển sang tuyến phòng thủ 0,54 đô la, nhưng khu vực này có nguy cơ bị phá vỡ.

Như vậy, XRP đã lần đầu tiên di chuyển xuống dưới SMA 200 kể từ tháng 12/2020 do áp lực giảm liên tục. Giờ đây, đường trung bình động dài hạn này không còn hỗ trợ giá nữa và tâm lý giảm giá có thể tiếp tục tích lũy.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng giảm và trong khi việc di chuyển vào vùng quá bán có thể dẫn đến động thái phục hồi nhẹ, chỉ số này đã không thể tăng trên 50 trong tháng qua. Nếu tiếp diễn, XRP sẽ thấy các mức thấp hơn trong tuần tới. Theo Awesome Oscillator, đà giảm đang tăng lên và điều này đã được xác nhận với hành động giá của XRP.

Chỉ số động thái định hướng đánh dấu xu hướng giảm do đường -DI tự duy trì trên đường +DI, trong khi giá trị của chỉ số động thái định hướng trung bình (ADX) là 36 cho thấy thị trường đang có hướng đi mạnh mẽ.

Đóng dưới 0,54 đô la sẽ thấy XRP thách thức mức hỗ trợ 0,48 đô la một lần nữa. Điểm kiểm soát của Phạm vi hiển thị cho thấy sự quan tâm đối với XRP đã ở mức cao nhất là 0,472 đô la trong khung thời gian hàng ngày và do đó, có thể tránh được breakdown mạnh hơn. Trong trường hợp mức này sụp đổ do áp lực bán, XRP có thể tìm thấy sự trợ giúp quanh các mức cuối tháng 2 là 0,35-0,4 đô la.

Bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News