Sự cường điệu xung quanh DeFi chỉ mới bắt đầu, người sáng lập Neo cho biết

Người sáng lập Neo, Da Hongfei, cho biết trong một buổi livestream trên China’s Hub vào ngày 25 tháng 9, sự cường điệu xung quanh DeFi vẫn chưa biến mất và chỉ mới bắt đầu.

Da Hongfei, nhà sáng lập NEO

Da Hongfei cho biết DeFi đã tạo ra một quy trình chỉ trong vài năm mà nền tài chính truyền thống phải mất hàng trăm năm để hoàn thiện. Các dự án DeFi hiện đang thử nghiệm với tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ tài chính. Anh ấy nói thêm rằng:

“Cho vay và đi vay, giao dịch phi tập trung, bảo hiểm và tất cả các loại phái sinh đang gia tăng trong DeFi. Cơ sở hạ tầng DeFi giai đoạn đầu đã có một khởi đầu tốt đẹp, và giờ là lúc chúng ta thấy ngày càng nhiều ứng dụng được xây dựng và đổi mới trên DeFi. ”

Theo Da, DeFi đã mang lại nhiều khả năng mới trong lĩnh vực tài chính, bao gồm cả việc tạo ra một loại tài sản mới cho phép người dùng truy cập tiền mặt bất cứ lúc nào. DeFi sẽ có tác động đáng kể đến đời sống kinh tế trong tương lai. Ông dự đoán mọi người sẽ không cần ngân hàng trong tương lai khi họ chuyển sang sử dụng dịch vụ DeFi. Và kịch bản này có thể đã xảy ra. Đem Trung Quốc ra làm ví dụ, Da nói:

“Người Trung Quốc ít nhiều đã làm điều này, có thể là giao dịch với ngân hàng, hoặc với Alipay và WeChat, ít nhất là thực hiện loại hành vi tài chính này mà không cần đến ngân hàng.”

Xem thêm:  Cathie Wood của Ark Invest tin rằng thế giới tiền điện tử không còn bong bóng

Da và đồng sáng lập Binance, He Yi, đã tiết lộ trong buổi livestream rằng Neo và Binance đang tích cực xem xét các ứng dụng DeFi. Một trong những ứng dụng đó là Flamingo (FLM), một giao thức DeFi đầy đủ, có thể tương tác được xây dựng trên blockchain Neo. Nó cho phép người dùng tham gia với tư cách là người giao dịch, người lập và nhà cung cấp thanh khoản. Binance đã niêm yết Flamingo và cho phép người dùng stake BNB, BUSD để farm token FLM. Cả hai cũng đang tìm cách xây dựng cơ sở hạ tầng DeFi hơn nữa.

Như BlogDeFi đã báo cáo trước đây, blockchain công cộng được nhà nước xác nhận của Trung Quốc đang xem xét xây dựng một nền tảng tuân thủ quy định có thể kết nối các ứng dụng DeFi toàn cầu với nhau.

Tào Tháo

Theo Cointelegraph