Sự cố chớp nhoáng của Binance U.S có thể đã khiến Bitcoin, ETH điều chỉnh

Vào ngày 21/10, thuật toán giao dịch của Binance U.S. bị lỗi dẫn đến vụ sụp đổ chớp nhoáng của Bitcoin như BlogDeFi đã đưa tin. Mặc dù giá phục hồi nhanh chóng sau đó nhưng cả hai coin hàng đầu đều đang cố gắng giữ mức hỗ trợ để tránh thua lỗ thêm.

Bitcoin chạm đến hỗ trợ quan trọng

Bitcoin và ETH vẫn chưa thể trở lại ATH sau sự cố chớp nhoáng. Binance U.S bị lỗi vào thứ 5 khiến giá BTC giảm mạnh khoảng 90%. ETH cũng giảm 50% trên sàn giao dịch này.

Mặc dù cả hai đều phục hồi nhanh chóng, nhưng sự kiện đã tác động đáng kể đến thị trường. Bằng chứng là Bitcoin giảm 7,4% trong vài giờ sau khi đạt ATH mới ở mức 67.000 đô la.

Áp lực bán tăng đột biến cũng góp phần đẩy tiền điện tử hàng đầu xuống vùng 59.000 đô la, giảm gần 8.000 đô la. Mặt khác, sau khi tăng trở lại trên 63.000 đô la vào hôm qua, BTC hiện chỉ giao dịch quanh mức 61.000 đô la. Do đó, vẫn còn phải xem liệu giá có thể giữ trên hỗ trợ hay không.

Nguồn: TradingView

Từ góc độ kỹ thuật, hành động giá của Bitcoin dường như nằm trong kênh song song tăng dần hình thành từ ngày 4/10. Mỗi khi BTC tăng đến ranh giới trên của mô hình, nó đã bị từ chối và trở lại ranh giới dưới. Từ điểm này, giá có xu hướng tăng trở lại, phù hợp với đặc điểm của kênh song song.

Giờ đây, Bitcoin đã đạt đến đường xu hướng dưới của kênh và có thể đang tăng đến đường xu hướng giữa hoặc trên. Các vùng kháng cự quan trọng này lần lượt nằm ở mức 66.000 đô la và 70.000 đô la.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Mặc dù lịch sử giá gần đây cho thấy sắp phục hồi đáng kể nhưng cần chú ý đến tương tác của Bitcoin với đường trung bình động (MA) 50 trên biểu đồ 4 giờ ở mức 62.000 đô la. Bất kỳ diễn biến gia tăng áp lực bán nào phá vỡ hỗ trợ đều có thể vô hiệu triển vọng lạc quan.

Trong trường hợp này, BTC dự kiến giảm xuống MA 100 hoặc 200 trên biểu đồ 4 giờ. Các vùng nhu cầu đó có giá lần lượt là 59.000 và 52.000 đô la.

Xem thêm:  Uniswap có thể làm mất giá trị của các token DeFi như thế nào

ETH không đạt được mức cao mới

Trong khi Bitcoin sụt giảm, ETH đã bị từ chối quyết liệt vào ngày 21/10 khi giá tiếp cận mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 5 tại 4.380 đô la.

Dữ liệu về sàn giao dịch từ Bybt cho thấy khoảng 46 triệu đô la các vị thế long ETH đã bị thanh lý do giá thoái lui đột ngột. Kể từ khi xảy ra sự cố chớp nhoáng, giá ETH cũng không thể giữ được trên 4.000 đô la.

Chỉ báo Fib thoái lui được đo từ swing low vào ngày 17/10 tại 3.640 đô la đến swing high vào ngày 21/10 tại 4.375 đô la, cho thấy ETH đang ở trên mức hỗ trợ ổn định. Mức Fib thoái lui 50% kết hợp với MA 50 trên biểu đồ 4 giờ tại 3.922 đô la là khu vực được quan tâm nhiều nhất bên dưới giá ETH hiện tại.

Miễn là giá tránh đóng dưới rào cản này, nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng đến mức cao nhất mọi thời đại mới tại 4.574 đô la.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một nến 4 giờ đóng quyết định dưới 3.922 đô la có thể dẫn đến điều chỉnh dốc hơn. ETH sau đó sẽ tìm kiếm hỗ trợ xung quanh đường MA 100 trên biểu đồ 4 giờ ở mức 3.700 đô la hoặc thậm chí test MA 200 trên biểu đồ 4 giờ tại 3.400 đô la.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptobriefing