STEPN (GMT) tăng vọt 34.000% trong hơn một tháng, dậy sóng trend “move-to-earn”

STEPN (GMT), một nền tảng “move-to-earn” được xây dựng trên hệ sinh thái Solana, đã tăng vọt đáng kinh ngạc kể từ khi ra mắt trên thị trường kể từ tháng 3.

GMT đã tăng từ $ 0,01 vào ngày 9 tháng 3 lên mức cao kỷ lục là $ 3,45 vào ngày 19 tháng 4 – một mức tăng 34.000% chỉ trong 41 ngày (dữ liệu từ Binance). Cuộc biểu tình này được thúc đẩy bởi sự cường điệu xung quanh các dự án move-to-earn.

Ví dụ, giá của GMT và các đối thủ hàng đầu của nó, bao gồm Genopets (GENE) và dotmoovs (MOOV), đã bùng nổ hàng loạt trong 2 ngày qua, theo dữ liệu trên CoinGecko.

Tuy nhiên, STEPN vẫn là dự án move-to-earn (M2E) có giá trị nhất, với giá trị vốn hóa thị trường đạt 2 tỷ đô la.

gmt-day-song

Nguồn: CoinGecko

Điều gì đã pump GMT?

Một yếu tố chính đằng sau đợt tăng giá của GMT đến từ báo cáo thu nhập gần đây của STEPN. Đáng chú ý, dự án đã kiếm được hơn 26,81 triệu đô la từ “phí bản quyền” và việc bán “NFT Sneaker” trong quý đầu tiên của năm 2022.

Cụ thể, việc mua NFT Sneaker sẽ cho phép người dùng chơi STEPN và kiếm được token trong trò chơi của nó, được gọi là Green Satoshi Token (GST). Sau đó, các trader có thể đổi phần thưởng GST của họ lấy SOL hoặc USD Coin (USDC).

STEPN sử dụng lợi nhuận của mình để mua lại token GMT từ các thị trường thứ cấp (sàn giao dịch, OTC, v.v.) và sau đó đốt chúng.

Xem thêm:  ETH cần duy trì trên mức quan trọng này để tăng cao hơn, theo KOL Bitcoin Jack

Các chỉ số kỹ thuật báo hiệu quá mua

Đợt tăng giá mới nhất đã đẩy chỉ số RSI trong 4 giờ lên trên 70, điều này cho thấy GMT đã bị quá mua trong ngắn hạn

Về mặt kỹ thuật, GMT/USD hiện đang kiểm tra lại ATH trước đó của nó ở $ 3,14, như một hỗ trợ tạm thời. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ khiến giá giảm xuống đường EMA 50 (màu đỏ) gần $ 2,52, thấp hơn khoảng 20% ​​so với mức giá hiện tại.

gmt-day-song

Biểu đồ GMT/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá GMT ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph