Step Finance của Solana huy động được 2 triệu đô la, nhằm cạnh tranh với Ethereum

Step Finance đã huy động được 2 triệu đô la trong một vòng private sale để phát triển và xây dựng Step Platform.

Solana

Nổi lên từ cuộc thi Solana Hackathon, Step Finance hiện đã tung ra sản phẩm alpha. Với Step Platform, người dùng Solana sẽ có thể trực quan hóa, phân tích, thực thi và tổng hợp các giao dịch trên toàn hệ sinh thái ở một nơi.

George Harrap, đồng sáng lập Step Finance cho biết:

“Vấn đề lớn nhất trong hệ sinh thái Solana là hầu hết các dự án rời rạc với nhau. Step ra đời vì sự cần thiết này và ở đây để giải quyết điều đó”.

Nguồn gốc của Step Finance

Sự kiện ra mắt Step Finance lần đầu tiên được công bố vào ngày 26/3. Trong vòng một tuần, nó đã thu hút được hơn 3.000 người theo dõi trên Twitter và 3.000 trên Discord. Do sự xuất hiện nhanh chóng của các bên quan tâm, đợt huy động vốn ban đầu có lượt đăng ký vượt mức.

Step Finance cho biết họ đã phải từ chối nhiều nhà đầu tư tương lai. Thay vào đó, họ tập trung vào các tổ chức và cá nhân quan tâm đến sự thành công của hệ sinh thái Solana.

Tài trợ do Alameda Research dẫn đầu. Gần đây, nhà sáng lập Sam Bankman-Fried đã nói chuyện với Bloomberg về chiến lược thành công của công ty. Những người tham gia khác bao gồm Raydium, One Block, Solidity Ventures và 3 Commas Capital.

Xem thêm:  Nhà phân tích bắt đầu lo sợ giá điều chỉnh sau khi Bitcoin đạt $28K và ETH $740

Step Finance cũng đã thông báo sẽ khởi chạy token gốc cho nền tảng của họ (STEP) trên mainnet Solana vào ngày 24/4.

Blockchain Solana tự thiết lập để trở thành đối thủ cạnh tranh của Ethereum

Khi mức độ chấp nhận blockchain tăng lên, giá gas trên Ethereum tiếp tục leo thang, trong khi các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) mở rộng chuỗi chéo. Trong bối cảnh môi trường phát triển mạnh mẽ này, blockchain Solana đã và đang biến mình trở thành đối thủ cạnh tranh của Ethereum, do tốc độ và phí giao dịch rẻ.

Như đã báo cáo trước đây, sàn giao dịch AscendEX thông báo rằng họ đã khởi chạy hỗ trợ cho các hoạt động qua Solana Program Library (SPL). Thông báo này là tin tốt gần đây cho Solana. Tại thời điểm đó, token gốc SOL đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Kể từ đó, giá tăng hơn nữa lên gần 28 đô la tính đến thời điểm viết bài.

Theo Beincrypto