Startup sàn giao dịch DeFi dYdX huy động 10 triệu đô la trong Series B

Sàn giao dịch phi tập trung (DeFi) dYdX đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng Series B. Three Arrows Capital và DeFiance Capital dẫn đầu vòng này và cũng bao gồm các khoản đầu tư từ GSR, Hashed, RockTree Capital, Scalar Capital, SCP, Spartan Group và Wintermute.

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nói trên trước đó đã huy động được 10 triệu đô la trong Series A năm 2018 do a16z crypto và Polychain Capital dẫn đầu. Các nhà tài trợ khác cho dYdX bao gồm 1confirmation, Kindred Ventures, cựu VP Twitter Elad Gil và đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam.

Vòng tài trợ Series B dành cho các startup có cơ sở người dùng lớn muốn mở rộng quy mô. dYdX, chạy cả giao thức và sàn giao dịch, thu hút sự quan tâm trong vài năm qua và đang tìm cách thu hút nhiều hơn với các tính năng mới, nhiều token hơn và đầu tư ở Châu Á.

Vào đầu tháng 10/2018, người dùng đã khóa tiền điện tử hoạt động trên Ethereum trị giá $17 trong nền tảng dYdX để đổi lấy lãi suất; tổng giá trị bị khóa (TVL) kể từ đó tăng lên hơn 140 triệu đô la. dYdX đứng thứ 6 trong số các sàn giao dịch phi tập trung về khối lượng trong 7 ngày qua và thứ 9 về người dùng, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Không ngừng lại ở đó, nền tảng vẫn muốn tiến xa hơn trên bảng xếp hạng.

Gần một nửa thị phần DEX bị Uniswap nuốt chửng, tiếp theo là Sushiswap. Chúng chiếm $9.26 tỷ (70%) trong số $13.24 tỷ doanh số hàng tuần, tính đến ngày 25/1. Ngược lại, dYdX đạt doanh số $320 triệu trong tuần qua, hay chỉ 2.4%.

DeFi

Khối lượng DEX tính đến ngày 25/1 Nguồn: Dune Analytics

Đáng chú ý, Uniswap và SushiSwap có cấu trúc khác với dYdX. Cả hai đều có token quản trị của riêng mình, mặc dù mỗi token đều có những hạn chế về thời điểm được chuyển ra tiền mặt. dYdX thay vào đó kiếm tiền thông qua phí giao dịch trên sàn giao dịch của nó.

Xem thêm:  Thẻ giao dịch đại diện cho Kylian Mbappé được bán với giá 65,000 đô la trên Ethereum

Với ít nhất một số chi phí đã được trang trải, dYdX có kế hoạch sử dụng $10 triệu huy động được để niêm yết các tài sản khác, giới thiệu tính năng mới, thu hút người dùng ở Trung Quốc và các thị trường châu Á khác, xây dựng đội ngũ của mình và “trao quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng”.

Trong bối cảnh tài chính phi tập trung ngày càng đông đúc, dYdX đang hy vọng vào một sản phẩm tài chính để trở thành người tiên phong: “hợp đồng vĩnh viễn”. Hợp đồng vĩnh viễn giống như hợp đồng tương lai — các hợp đồng quyền chọn để mua một tài sản kỹ thuật số cụ thể với mức giá cụ thể — nhưng không có ngày thực hiện và với sự dao động giá khiêm tốn hơn. Các sản phẩm của dYdX sử dụng đòn bẩy gấp 10 lần, nghĩa là người dùng có thể vay $100 chỉ với $10.

Công ty DeFi đã báo cáo khối lượng $563 của công cụ tài chính kể từ tháng 4/2021. Và họ đang làm việc để chuyển nó khỏi blockchain Ethereum sang layer-2 để giảm phí cho các trader.

Người sáng lập DeFiance Capital là Arthur Cheong tỏ ra rất kỳ vọng. Trong một thông cáo báo chí, anh ấy nói:

“Chúng tôi là người dùng từ những ngày đầu và rất vui mừng trở lại dYdX trong vòng hiện tại để đẩy nhanh sứ mệnh xây dựng nền tảng giao dịch phi tập trung mạnh mẽ nhất cho tiền điện tử”.

Theo Decrypt