Stargate Finance trở thành trend trên Twitter tuần qua khi giá STG tăng 438%

“Stargate Finance” là trend trên Twitter trong tuần qua. Mặc dù còn quá sớm để dự đoán thị trường DeFi tăng giá toàn diện, các trader đang rót vốn vào dự án tự tuyên bố là “cầu nối tài sản gốc đa chuỗi có thể tổng hợp” này.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy STG được niêm yết trên các sàn giao dịch vào ngày 17/3 và giá tăng 438% từ mức thấp 0,665 đô la lên mức cao 3,86 đô la vào ngày 27/3.

Biểu đồ STG 1 giờ Nguồn: TradingView

Dưới đây là một số tiến triển của giao thức đã thu hút người dùng DeFi và tăng giá STG trước phiên đấu giá cộng đồng đầu tiên.

Khả năng tổng hợp chuỗi chéo

Khả năng tương tác là chủ đề ngày càng được quan tâm trong hệ sinh thái tiền điện tử và chủ đề này tiếp tục mở rộng khi các nhà đầu tư nhận ra rằng Metaverse trong tương lai sẽ bao gồm nhiều blockchain được kết nối với nhau.

Trong khi nhiều giao thức DeFi cũ hơn vẫn chưa có kế hoạch tích hợp các chuỗi phổ biến nhất, Stargate được thiết kế với tính năng chính là tổng hợp chuỗi chéo. Điều này cho phép chuyển giao giữa nhiều chuỗi để tổng hợp các hợp đồng thông minh trên chuỗi đích.

Theo Startgate Finance, thiết kế như vậy giúp đơn giản hóa quy trình hoán đổi và tối đa hóa mức độ linh hoạt bằng cách làm cho quy trình thuận tiện hơn cho người dùng và mở ra cơ hội mới cho các ứng dụng chuỗi chéo.

Dự án cũng cung cấp tính năng giao dịch đảm bảo hoàn thiện tức thì. Theo đó, bất kỳ yêu cầu chuyển giao nào được cam kết trong chuỗi quá trình cũng sẽ được cam kết trên chuỗi đích. Thanh khoản thống nhất giúp loại bỏ nhu cầu về token trung gian vì mỗi chuỗi được hỗ trợ có pool thanh khoản cho các tài sản gốc được hỗ trợ.

Stargate Finance hiện hỗ trợ các mạng như Ethereum, BNB Chain, Polygon, Avalanche, Arbitrum, Optimism và Fantom.

Sự cường điệu được xây dựng qua các cuộc đấu giá cộng đồng

Một cuộc đấu giá cộng đồng sẽ bắt đầu vào ngày 30/3. Những người dùng đã được phê duyệt ví hoặc quỹ đảm bảo trước ngày 17/3 đủ điều kiện mua SGT ở mức giá 0,25 đô la. Các token mua trong cuộc đấu giá sẽ bị khóa 1 năm, sau đó là thời gian mở khóa tuyến tính kéo dài 6 tháng.

Xem thêm:  Đây là muc tiêu giá của ETH trong dài hạn, theo TOP nhà phân tích

Các tài khoản được phê duyệt trước có thể mua tối đa 18.657 STG, trong khi những tài khoản bảo đảm có thể nhận 4.668 STG. Token còn lại sau Vòng 1 sẽ được chia đều và có sẵn để những người đạt đủ điều kiện tối đa trong Vòng 1 mua trong Vòng 2.

Lợi nhuận stablecoin cao

Yếu tố thứ ba giúp thu hút sự chú ý và người dùng đến với Stargate Finance là lợi nhuận canh tác stablecoin hấp dẫn trên các mạng được hỗ trợ.

Stargate Finance

Các trang trại có lợi nhuận canh tác stablecoin hàng đầu trên Stargate Nguồn: Stargate

Theo dữ liệu từ Defi Llama, lợi nhuận cao từ stablecoin đã thu hút được 2,95 tỷ đô la thanh khoản khóa trên giao thức. Điều này khiến Stargate Finance trở thành giao thức DeFi lớn thứ 13 theo tổng giá trị bị khóa.

Stargate Finance

Tổng giá trị bị khóa trên Stargate Nguồn: Defi Llama

Mặc dù vẫn còn quá sớm để dự đoán Stargate Finance sẽ hoạt động như thế nào trong dài hạn và liệu giá token của nó có thể giữ được mức tăng gần đây hay không, nhưng có vẻ khả năng tương tác và tập trung vào thanh khoản của stablecoin là hai yếu tố chính cần thiết cho các giao thức DeFi tồn tại lâu dài trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph