StakeWise huy động thêm 2 triệu đô la để stake Ethereum 2.0 dễ dàng hơn

StakeWise, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thiết kế để giúp người dùng stake Ethereum 2.0 dễ dàng hơn, đã hoàn thành đợt huy động vốn 2 triệu đô la trước khi ra mắt công chúng.

StakeWise nhằm mục đích làm cho việc stake dễ dàng hơn cho người dùng Ethereum trước khi nâng cấp bằng chứng cổ phần (POS), một nâng cấp bao gồm việc người dùng stake ETH của họ để chạy các node thay vì thợ đào sử dụng sức mạnh tính toán lớn để xử lý khối và xác thực giao dịch.

Vòng tài trợ do Greenfield One dẫn đầu, với sự đóng góp từ Collider Ventures, Gumi Cryptos, Lionschain Capital và mạng lưới các nhà đầu tư tư nhân.

Thêm tính linh hoạt cho việc stake Ethereum 2.0

Bản nâng cấp Ethereum 2.0 nhằm giải quyết khả năng mở rộng, tốc độ và hiệu quả của nền tảng hợp đồng thông minh và đang được triển khai trong ba giai đoạn. ETH đã stake trên Eth2 không thể di chuyển cho đến khi triển khai chuỗi phân đoạn trong giai đoạn đầu tiên, vào cuối năm nay – nghĩa là ETH của người dùng một khi đã stake sẽ không thể sử dụng cho đến khi quá trình nâng cấp hoàn tất.

Các công ty như StakeWise cung cấp một giải pháp. Giao thức mã hóa tiền gửi của người dùng và phần thưởng stake dưới dạng sETH2 (token tiền gửi) và rETH2 (token phần thưởng). Tất cả các token được ánh xạ 1: 1 thành ETH trong pool và có thể được sử dụng làm đại diện cho Ether được stake trong hệ sinh thái DeFi.

Nó cũng sử dụng một hệ thống token – token SWISE – chia sẻ lợi nhuận stake giữa tất cả người dùng StakeWise và cho phép chủ sở hữu chi phối các quyết định chính của nền tảng, chẳng hạn như nhà khai thác node, phí và hoa hồng trong giao thức, phân bổ kho bạc và các thông số quỹ bảo hiểm để hoàn lại tiền cho người dùng trong trường hợp bị tấn công hoặc hack.

Xem thêm:  Cardano (ADA) tăng 15% vào ngày chủ nhật buồn tẻ

Người dùng có thể yêu cầu SWISE tương ứng với số lượng ETH họ gửi vào pool, và có thể yêu cầu số tiền cao hơn khi họ gửi tiền sớm hơn. Cho đến nay, 30% trong số SWISE có sẵn đã được những người stake ban đầu yêu cầu.

“stETH / rETH / aETH / rwETH / BETH …

Các token của pool stake ETH2 này không được tạo ra bằng nhau.

Cùng với StakeETH, chúng tôi bắt đầu giải thích mã số mã hóa của các pool khác nhau và làm sáng tỏ các nguyên tắc mã hóa ETH2″.

“Sự lựa chọn của chúng tôi về token và các nguyên tắc quản trị phản ánh thái độ ưu tiên cộng đồng mà chúng tôi đã áp dụng ngay từ đầu”, người đồng sáng lập StakeWise, Dmitri Tsumak cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng người dùng StakeWise có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn khi stake ETH2 thông qua các token.

Để hỗ trợ việc phát hành mainnet của mình, StakeWise đã khởi động chiến dịch dành cho người chấp nhận sớm để khởi động sự tham gia vào DAO. 25.000 ETH đầu tiên được gửi vào StakeWise Pool sẽ đủ điều kiện để được phân phối 2% nguồn cung token SWISE.

Trong khi đó, dữ liệu từ công cụ phân tích on-chain Dune Analytics cho thấy, nhu cầu đối với Eth2 đang tăng cao, với hơn 3 triệu ETH (5,9 tỷ đô la) bị khóa trong hợp đồng tiền gửi vào thời điểm báo chí.

Theo Decrypt