Staker Ethereum lớn nhất Lido DAO mất 40% trong 30 ngày – Bán sự thật The Merge?

Lido DAO (LDO) đã giảm hơn 40% trong 30 ngày qua và dự kiến sẽ giảm thêm vào những ngày tới trong bối cảnh bán sự thật tiềm năng – The Merge.

Lượng tiền gửi ETH của Lido DAO tăng 160% vào năm 2022

Lido DAO là dịch vụ staking lớn nhất của Ethereum. Theo dữ liệu mới nhất, Lido đã gửi hơn 4,14 triệu ETH vào hợp đồng thông minh Ethereum 2.0 thay mặt cho người dùng của họ.

Lido DAO

Tổng giá trị đã stake vào ETH 2.0 theo nhà cung cấp Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, tổng lượng stake của Lido DAO chỉ khoảng 1,6 triệu ETH vào đầu năm nay. Số lượng bùng nổ phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ của Lido DAO trước khi chuyển đổi Ethereum từ PoW sang PoS thông qua The Merge vào ngày 15/9.

Token quản trị LDO thuộc hệ sinh thái Lido DAO cũng tăng giá chưa từng có trong những tháng gần đây, nhảy vọt hơn 350% sau khi chạm đáy ở mức 0,39 đô la vào tháng 6.

Tuy nhiên, giá điều chỉnh dốc trong tháng qua làm tăng nguy cơ kéo dài xu hướng giảm khi cường điệu trước The Merge sắp kết thúc. Ngoài ra, thiết lập kỹ thuật cũng cảnh báo về rủi ro giảm giá trong thời gian tới.

LDO và tam giác giảm dần

Giai đoạn bán mới nhất trên thị trường Lido DAO bắt đầu sau khi LDO đạt đỉnh ở mức 3,1 đô la vào ngày 13/8. Xu hướng giảm này vẽ một mô hình dường như là tam giác giảm dần.

Xem thêm:  TOP nhà phân tích nói rằng đây là cơ hội cuối cùng để tích lũy BTC và dự đoán các cuộc biểu tình cho BNB và MATIC

Tam giác giảm dần hình thành ở đỉnh cho thấy sự cạn kiệt của xu hướng tăng. Về mặt lý thuyết, breakdown tam giác giảm dần bên dưới đường xu hướng thấp hơn có thể đẩy giá xuống mức có độ dài bằng chiều cao tối đa của tam giác.

LDO hiện đang test khu vực đường xu hướng thấp hơn của tam giác, ở khoảng 1,79-1,82 đô la, làm hỗ trợ. Token có thể giảm xuống 1,17 đô la nếu phá vỡ dưới mức hỗ trợ trong khi đi kèm với khối lượng giao dịch gia tăng. Nói cách khác, giảm 35% so với mức giá hiện tại.

Lido DAO

Biểu đồ giá LDO hàng ngày thiết lập breakdown tam giác giảm dần Nguồn: TradingView

Ngược lại, phục hồi từ vùng hỗ trợ 1,79-1,82 đô la có thể đẩy LDO đến test đường xu hướng trên của tam giác giảm dần tại khoảng 2,1 đô la làm kháng cự.

Ngoài ra, breakout dứt khoát cao hơn đường xu hướng trên sẽ vô hiệu thiết lập giảm giá.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph