Stacks (STX) bứt phá lên trên cái nêm giảm dần 221 ngày, nhắm tới mức cao hơn

Stacks (STX) đã bứt phá lên trên mô hình tăng giá dài hạn sau khi chỉ báo RSI tạo ra sự phân kỳ tăng đáng kể.

Nêm giảm dần dài hạn

STX đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,25 vào tháng 12 năm 2021. Xu hướng giảm cho đến nay đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 0,30 vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. Giá đã tăng lên kể từ đó.

Một sự phát triển thú vị là giá đã bứt phá lên trên cái nêm giảm dần trong dài hạn, đã được duy trì kể từ mức cao nhất mọi thời đại nói trên. Cái nêm được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là nó dẫn đến sự đột phá trong phần lớn các trường hợp.

Trước khi đột phá, nêm đã tồn tại trong 221 ngày.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự gần nhất sẽ là $ 1,45. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và vùng kháng cự ngang.

stx-but-pha

Biểu đồ STX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tăng dẫn đến đột phá

Xem xét kỹ hơn biểu đồ hàng ngày thì thấy rằng sự đột phá xảy ra trước sự phân kỳ tăng rất đáng kể trong RSI hàng ngày. Sự phân kỳ như vậy thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Hơn nữa, RSI đã tăng lên trên mức cao giữa phân kỳ và trên 50, làm tăng tính hợp lệ của nó. Cả hai mức đọc này đều được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng giá.

Xem thêm:  Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) xuất hiện dấu hiệu sức mạnh và có khả năng bứt phá

Vì vậy, chỉ báo RSI hỗ trợ sự tiếp tục tăng tới vùng kháng cự được vạch ra ở trên.

stx-but-pha

Biểu đồ STX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Kể từ mức cao nhất mọi thời đại nói trên, STX dường như đã hoàn thành một chuyển động đi xuống gồm năm sóng (màu đen), có hình dạng của một sóng chéo kết thúc. Trong đó, sóng năm đã kết thúc chính xác ở mức Fib bên ngoài 1.61 của sóng bốn (màu trắng). Do đó, một sự phục hồi đáng kể hiện đang được mong đợi.

Nếu số lượng sóng này là chính xác, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục cho đến khi chạm mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 ở $ 1,46.

Biểu đồ STX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto