Stablecoin USDX của Kava mất chốt và trượt xuống $0,47 vì hệ lụy của UST

Sau khi UST của Terra mất chốt 1 đô la, một loạt stablecoin đã lao dốc theo và mới nhất là stablecoin phi tập trung USDX gốc của Kava Network. 

USDX đã giảm xuống gần 0,47 đô la vào thứ Tư và hiện đang đổi chủ ở mức 0,75 đô la – thấp hơn rất nhiều so với chốt giá đô la Mỹ. Nó hiện đang có vốn hóa thị trường hơn 88 triệu đô la.

Nguồn: Coinmarketcap

Vẫn chưa rõ nguyên nhân cụ thể nào khiến USDX mất đi sự tương đương với đồng đô la. Không giống như các stablecoin thuật toán như được cung cấp bởi Terra, USDX của Kava Network có thể được tạo ra như một khoản vay được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ tài sản thế chấp.

Một lời giải thích tiềm năng đến từ Kava Labs, nhóm phát triển đằng sau stablecoin, là USDX đã mất chốt vì tiếp xúc với terraUSD (UST) – đã sụp đổ về 0 chỉ trong vài ngày qua. UST chiếm một số tài sản thế chấp hỗ trợ USDX, cùng với các tài sản khác bao gồm Kava, Cosmos, Wrapped Bitcoin và ether.

Khi UST giảm mạnh xuống 0,1 USD, mất hơn 90% giá trị trong một tuần, nó đã gây ra việc thanh lý tài sản thế chấp và gây ảnh hưởng đến USDX. Theo Scott Stuart, đồng sáng lập kiêm CEO Kava Labs, nhóm phát triển làm việc trên stablecoin, việc thanh lý có thể góp phần khiến USDX trượt khỏi mức neo một đô la.

Xem thêm:  Tích hợp Floki Inu-Chainlink là tin tốt, nhưng FLOKI vẫn còn thiếu…

Stuart tuyên bố USDX sẽ trở lại chốt vì nó không phải là stablecoin thuật toán như UST.

“USDX không phải là UST. USDX dự kiến sẽ quay trở lại chốt” .

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo The Block