Stablecoin USDN trượt khỏi mốc $1 dù Neutrino đã tiến hành nâng cấp bảo vệ chốt

USDN của Neutrino lần đầu tiên mất chốt kể từ ngày 16 tháng 6 khi giao thức tiến hành nâng cấp. Xác nhận nâng cấp đã được công bố vài giờ sau khi chốt giảm từ 0,98 đô la xuống mức thấp 0,92 đô la trước khi phục hồi về mức hiện tại.

Nguồn: TradingView

Tại thời điểm báo chí, stablecoin đang ghi nhận mức giảm 4% trong ngày. USDN thậm chí còn giảm thấp hơn vào tháng 5 khi chạm 0,63 đô la trước khi tăng vọt trở lại 0,98 đô la trong vòng vài ngày.

Bản cập nhật #8 đã được quyết định thông qua một cuộc bỏ phiếu quản trị bao gồm bốn đề xuất. Các đề xuất chiến thắng đã được công bố thông qua tài khoản Twitter chính thức của Neutrino.

Cuộc bỏ phiếu đã thông qua các bản cập nhật để “triển khai cơ chế swap mới, vì vậy, Max Swap Amount của quá trình swap USDN thành WAVES sẽ phụ thuộc vào giá trị BR hiện tại”. Bản cập nhật này nhằm tăng giá trị tối đa của USDN có thể được swap thành WAVES tùy thuộc vào tỷ lệ hỗ trợ (BR.) BR là phần token WAVES liên quan đến nguồn cung USDN.

Một bản cập nhật khác để “Tăng phí giao thức cho việc swap USDN thành WAVES” đã bị cộng đồng từ chối, với 62% bỏ phiếu “Không”.

Cộng đồng đã thông qua đề xuất thứ ba để “thực hiện cơ chế bảo vệ BR mới, giúp duy trì BR không thấp hơn 10%”. Bản cập nhật này có thể là một phần của “các biện pháp khẩn cấp” cần thiết nhằm “ổn định giao thức và đảm bảo an ninh cho các khoản dự trữ của nó”.

Xem thêm:  Mọi người đang “đánh giá thấp” điều này về Bitcoin và ETH

Thêm bảo vệ vào tỷ lệ hỗ trợ để đảm bảo nó không thể trượt ra ngoài phạm vi đã định là một phần của chiến lược bảo vệ chốt. Tuy nhiên, với việc stablecoin vẫn chưa phục hồi sau mức giảm 4%, có nhiều câu hỏi được đặt ra về hiệu quả của bản cập nhật.

Một đề xuất cuối cùng cũng được thông qua với đa số 95%, thay đổi quá trình phối phần thưởng cho các token đã stake gNSBT. Trước đây, hodler SURF chỉ nhận được 2% phần thưởng; đề xuất sẽ tăng mức thưởng dựa trên các điều kiện thị trường cụ thể.

Bản cập nhật mới chỉ hoàn thiện trong vòng chưa đầy 24 giờ; do đó, có thể cần thời gian để chúng có ảnh hưởng nhất định đến mạng. Nhà sáng lập Waves, Sasha Ivanov, nói rằng tỷ giá sẽ duy trì tương đối ổn định trong suốt những tháng tới trước khi khôi phục chốt 1 đô la. Tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng xảy ra các đợt biến động không thường xuyên.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate