Stablecoin HUSD mất chốt sau khi nhà sáng lập Huobi quyết định bán cổ phần

HUSD của Huobi là stablecoin mới nhất mất chốt sau khỉ giảm xuống dưới 0,8 đô la vào 21 giờ ngày 17 tháng 8 làm dấy lên lo ngại về một màn bank run. Tuy nhiên, hiện đã phục hồi lên 0.9948 đô la vào thời điểm hiện tại.

HUSD là stablecoin mang thương hiệu Huobi được Stable Universal ra mắt vào năm 2019. Sau khi nhận thấy các vấn đề với USDT của Tether, vì vậy sàn giao dịch đã quyết định tạo ra stablecoin của mình. HUSD có tỷ lệ 1:1 với USD và người dùng có thể hoán đổi với 4 stablecoin khác gồm: GUSD, USDC, TUSD và PAX.

Stablecoin HUSD của Huobi được hỗ trợ bởi đô la mất chốt

Biểu đồ HUSD/USDNguồn: Coinmarketcap

Tin tức được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi CEO Sam Bankman-Fried của FTX và nhà sáng lập TRON Justin Sun được tiết lộ đang đàm phán để mua phần lớn cổ phần Huobi Global. Mặc dù Huobi Global không phát hành HUSD, nhưng Huobi Capital, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch, đã đầu tư vào Stable Universal năm 2019.

Tài khoản Twitter chính thức của Huobi đã xác nhận rằng HUSD đang gặp sự cố thanh khoản.

“Chúng tôi nhận thức được các vấn đề thanh khoản hiện tại liên quan đến stablecoin HUSD, được phát hành bởi Stable Universal Limited và được xây dựng trên mạng Ethereum”.

Huobi tiếp tục giải thích rằng họ đang làm việc với nhà phát hành để HUSD khôi phục lại chốt “càng sớm càng tốt”.

Xem thêm:  Giá ETH có thể điều chỉnh về 250 đô la trong ngắn hạn nhưng triển vọng trung hạn rất tươi sáng

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoBriefing