Stablecoin Djed vừa ra mắt testnet công khai trên Cardano

Công ty giải pháp thanh toán COTI vừa ra mắt testnet công khai của stablecoin Djed cho chuỗi Cardano.

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo sau nhiều tháng làm việc căng thẳng cùng với team Cardano, bản testnet công khai của Djed hiện đã được phát hành!”

Cardano

Stablecoin là một khía cạnh quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử. Bằng cách chuyển sang stablecoin, người dùng có thể giảm rủi ro biến động. Tương tự, nắm giữ stablecoin cho phép họ nhanh chóng quay trở lại thị trường.

Tóm lại, bằng cách kết nối tiền điện tử với các tài sản khác, chẳng hạn như đô la, vàng hoặc thậm chí các loại tiền điện tử khác, stablecoin cung cấp giao dịch liền mạch hơn.

Stablecoin cạnh tranh vị trí hàng đầu

Khi hệ sinh thái Cardano phát triển, nhu cầu về stablecoin dựa trên Cardano cũng vậy. Các ứng cử viên chính trong không gian này là LiqwidX, ADADAO và Djed.

Bản cập nhật kỹ thuật mới nhất từ LiqwidX bao gồm một chuỗi triển khai kỹ thuật, chẳng hạn như tập lệnh DemandBatch và tập lệnh MarketMain đã hoàn thành.

Nhưng không có ngày chính thức nào cho testnet hoặc mainnet vào thời điểm này. Roadmap của LiqwidX ghi nhận ngày cho testnet là quý 2/2022, dự kiến sẽ ra mắt mainnet vào quý 3/2022.

ADADAO tự quảng cáo là giao thức stablecoin không lãi suất đầu tiên trên thế giới, có nghĩa là tạo điều kiện cho vay không lãi suất. Trang web ADADAO tuyên bố stablecoin AUSD “sắp ra mắt”.

Bản cập nhật kỹ thuật mới nhất cho thấy nhiều tác vụ lập trình được hoàn tất, bao gồm cả “kiểm tra điểm cuối”. Tuy nhiên, tiến độ cũng bao gồm việc hoàn thiện thiết kế trang đầu.

Một tweet từ ADADAO xác nhận sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm giao thức “ở chế độ mô phỏng”. Không rõ liệu chế độ mô phỏng có đề cập đến testnet riêng tư hay không.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 19 tháng 5

Testnet Djed là một bước tiến lớn của hệ sinh thái Cardano

So với LiquidX và AUSD, Djed dường như trở nên vượt trội hơn với bước giới thiệu testnet này. Dự án tự mô tả là một “stablecoin thuật toán phi tập trung được xây dựng trên Cardano”.

Các stablecoin thuật toán đạt được sự ổn định về giá và cân bằng nguồn cung lưu thông thông qua việc chốt với một tài sản dự trữ. Trong trường hợp của Djed, tài sản dự trữ là token Shen. Thông qua token Shen, các biến động về giá của ADA được Shen bù đắp các thiếu hụt và đảm bảo tỷ lệ thế chấp.

Tester đã báo cáo một số loại thông báo lỗi khi sử dụng mạng testnet công khai, như lỗi “loại tài sản thế chấp không hợp lệ” và “yêu cầu không khả dụng”.

COTI cho biết họ rất mong đợi phát hiện các lỗi kỹ thuật ở giai đoạn này và cũng đảm bảo với người dùng rằng tất cả các lỗi sẽ được khắc phục để ra mắt mainnet vào tháng 6.

Môi trường testnet sẽ chỉ sử dụng ADA để thử nghiệm và chạy qua ví Nami.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate