Stablecoin Dai của MakerDAO đang nhận được một số cải tiến về tốc độ và phí từ Layer-2 Optimism

Đồng tiền ổn định Dai được tạo ra bằng giao thức cho vay phi tập trung MakerDAO đang nhận được một số cải tiến về tốc độ và phí với bản nâng cấp sắp tới trên Layer-2.

Nhà cung cấp giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Optimism sẽ cung cấp công nghệ như đã thông báo trên diễn đàn MakerDAO vào ngày 9 tháng 3. Đồng sáng lập và CTO của công ty game Bellwood Studios Sam MacPherson, nhà phát triển MakerDAO giải thích rằng “Cộng đồng MakerDAO sẽ tung ra một DAI chính thức trên Optimism L2” và rằng Optimism Dai Bridge sẽ cung cấp các cải tiến trên các triển khai khác.

Ông tuyên bố rằng hiện tại, Optimism yêu cầu khoảng thời gian khóa 7 ngày khi rút các token trở lại Layer-1 vì các đợt rollups dựa vào việc xuất bản dữ liệu trên blockchain và cho phép một khoảng thời gian thử thách đối với các bằng chứng gian lận tiềm năng.

Giao thức Maker có thể giảm thời gian khóa này và cho phép rút tiền gần như tức thì của Dai, ông nói thêm.

Optimism Dai Bridge sẽ cho phép rút tiền nhanh chóng bằng cách khóa L1 Dai để đúc L2 Dai cũng như cho phép đốt stablecoin để đổi lấy quyền truy cập gần như tức thì vào L1 Dai. Cơ chế tạo và xác minh hai loại Dai đã được giải thích trên diễn đàn, MacPherson nói thêm:

“Đây là một công cụ thay đổi cuộc chơi không chỉ đối với giao thức Maker, mà còn cả hệ sinh thái Ethereum nói chung vì cuối cùng chúng tôi có thể cung cấp một dịch vụ off-road nhanh chóng, không cần lòng tin, phi tập trung cho các đợt triển khai Optimism”.

Xem thêm:  CEO Brian Armstrong giải thích lý do tại sao Coinbase chưa niêm yết Monero trong năm 2020

Với Bridge, Maker có cơ hội trở thành điểm dừng chính cho Optimism. Nhà cung cấp giải pháp mở rộng quy mô mô tả nó là một “giải pháp cực kỳ tuyệt vời và thanh lịch về mặt kỹ thuật”.

Thông báo nói thêm rằng Bridge ban đầu sẽ được đưa vào hoạt động sớm nhưng việc rút tiền nhanh chóng sẽ phải chờ đến Quý 3 hoặc Quý 4.

Các bản rollups Optimism đã được dùng thử bởi giao thức DeFi Synthetix, công ty đã công bố quá trình chuyển đổi theo Phase 2 cho nền tảng vào giữa tháng 1 sau nhiều tháng thử nghiệm và khuyến khích cho người tham gia. Uniswap cũng được đồn đại là đang xem xét các bản cải tiến Optimism cho bản nâng cấp rất được mong đợi của nó lên phiên bản V3 vào cuối năm nay.

Optimism đã công bố vòng tài trợ Series A trị giá 25 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (A16z) dẫn đầu vào ngày 24 tháng 2.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph