Sóng HODL Bitcoin đang cho thấy điều gì?

Sóng HODL là một chỉ báo tổng hợp tất cả địa chỉ nguồn cung đang hoạt động theo các dải tuổi. Mỗi dải màu hiển thị phần trăm Bitcoin tồn tại được di chuyển lần cuối trong khoảng thời gian nhất định.

Đánh giá về trạng thái hiện tại của biểu đồ sóng HODL, số lượng holder ngắn hạn đang ở mức thấp hơn so với mức đáy của chu kỳ halving giai đoạn 2016 – 2020.

Bitcoin 1

Sóng HODL được tính theo vốn hóa thực Nguồn: Glassnode

Holder ngắn hạn được định nghĩa là một nhóm các địa chỉ nắm giữ Bitcoin trong không quá 155 ngày. Họ thường mua vào các đợt tăng giá và phân phối khi bắt đầu giảm do độ nhạy giá tăng lên.

Biểu đồ sóng HODL vốn hoá thực ở trên thể hiện holder ngắn hạn nắm giữ số lượng coin đáng kể và có lịch sử đóng góp vào mức sàn của thị trường gấu. Trong năm 2015, holder ngắn hạn chiếm 21,4% và năm 2019, con số này lên đến hơn 29%. Hiện tại, nó là 27,4% đánh dấu một thời điểm quan trọng trong chu kỳ halving theo truyền thống.

Bitcoin 2

Phân phối theo giá đã thực hiện UTXO Nguồn: Glassnode

Holder ngắn hạn đã mua khi BTC giảm dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 20.000 đô la. Số liệu Phân phối theo giá chưa thực hiện (URPD) hỗ trợ luận điểm này vì một lượng đáng kể các coin tập trung đã được mua vào khoảng 17.500 đến 22.000 đô la. Tuy nhiên, phần lớn những địa chỉ này là holder dài hạn, hình thành cơ sở.

Yếu tố quan trọng cần nhớ là Bitcoin chưa bao giờ gặp phải suy thoái toàn cầu hoặc thắt chặt định lượng như hiện tại. Kể từ năm 2009, Bitcoin góp phần thúc đẩy làn sóng tăng giá tài sản trên vô số thị trường. Trong khi số lượng holder ngắn hạn giảm dưới mức điển hình phản ánh đáy thị trường, các chỉ báo on-chain sẽ phải đối mặt với các yếu tố vĩ mô khác trong bối cảnh lạm phát tăng vọt và in tiền kéo dài.

Xem thêm:  Phân tích on-chain Bitcoin: HODL Wave cho thấy đáy đã được tạo hoặc ở rất gần

Tuy nhiên, một chỉ báo có khả năng tích cực là nguồn cung tiền M1 ở Mỹ cuối cùng đã giảm xuống sau khi đạt mức cao 20,69 nghìn tỷ đô la. Các số liệu cập nhật cho tháng 8 sẽ được công bố vào tháng 9, tuy nhiên, các số liệu gần đây nhất từ ​​tháng 7 cho thấy nguồn cung tiền giảm còn 20,51 nghìn tỷ đô la.

Dữ liệu on-chain mạnh mẽ có thể được coi là tín hiệu về thời điểm Bitcoin sẵn sàng quay trở lại để tiến hành một đợt tăng giá mới khi môi trường vĩ mô toàn cầu cho phép điều đó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate