Sóng Elliott cho thấy Bitcoin rất gần với đỉnh

Bitcoin (BTC) đã tăng lên đáng kể từ đầu tháng 9.

Mặc dù có vẻ như chắc chắn rằng Bitcoin đang gần đạt đến đỉnh của xu hướng đi lên, nhưng số lượng sóng trong khung thời gian thấp hơn là không rõ ràng. Điều này cung cấp một số độ không chắc chắn liên quan đến độ dài và độ sâu của một hiệu chỉnh tiềm năng.

Kịch bản tăng giá của Bitcoin

Do hình dạng của chuyển động giá, điều có vẻ chắc chắn là BTC đang ở trong sóng chu kỳ 3 (được hiển thị bằng màu đỏ bên dưới). Xung động này bắt đầu từ mức thấp nhất $ 3.122 vào tháng 12 năm 2018, Bitcoin hiện đã hoàn thành sóng chu kỳ 1-2 và bắt đầu sóng chu kỳ 3 vào tháng 3 năm 2020.

Nếu đúng, BTC đang ở sóng 5 (màu trắng) của sóng chu kỳ này. Mục tiêu có thể có cho phần đỉnh của động thái được tìm thấy trong khoảng $ 40.602- $ 44.127. Các mục tiêu được tìm thấy như sau:

So sánh thời gian cần để hoàn thành chu kỳ 1, chúng ta có thể đưa ra giả định rằng Bitcoin sẽ đạt đỉnh vào ngày 19 tháng 1. Điều này có nghĩa là chu kỳ 3 mất 1,61 lần thời gian để hoàn thành chu kỳ 1.

Vấn đề duy nhất với số lượng này dường như là sóng 2 và 4 (màu trắng) tương đối nhỏ. Tuy nhiên, có đủ sự xen kẽ giữa chúng nên đây là một số lượng sóng hợp lệ.

bitcoin-gan-voi-dinh

Số lượng sóng phụ cho sóng 5 được hiển thị bằng màu cam cho thấy rằng BTC đang ở trong sóng phụ 5.

Mục tiêu được tìm thấy cho đỉnh của sóng phụ 5 là $ 46.384.

bitcoin-gan-voi-dinh

Kịch bản lạc quan hơn nữa

Trader TheTradingHubb đã phác thảo hai số lượng sóng mà BTC có thể có, một tăng giá và một còn tăng giá hơn nữa.

Chúng tôi đã phác thảo kịch bản đầu tiên ở trên, trong khi kịch bản thứ hai được hiển thị trong hình ảnh bên dưới.

bitcoin-gan-voi-dinh

Sự khác biệt giữa các số lượng này là Bitcoin có thể đang nằm trong sóng 3 của sóng chu kỳ 3, thay vì sóng 5 của sóng chu kỳ 3.

Trong trường hợp này, sự điều chỉnh tiếp theo có thể sẽ nhỏ hơn trước khi BTC tạo ra một mức cao khác trên $ 50.000. Sau đó, kết quả cuối cùng sẽ là sóng chu kỳ 5, giúp Bitcoin tăng cao hơn đáng kể.

Xem thêm:  StakeWise huy động thêm 2 triệu đô la để stake Ethereum 2.0 dễ dàng hơn

Điều có vẻ không ổn trong số lượng sóng này là sự khác biệt lớn về cường độ giữa sóng 1 và 3. Hơn nữa, nếu xu hướng tăng hiện tại tiếp tục kéo dài mà không có sự điều chỉnh đáng kể, thì số lượng này càng ít có khả năng xảy ra.

bitcoin-gan-voi-dinh

Trong mọi trường hợp, số lượng sóng phụ cũng cho thấy rằng BTC đang gần đạt đến đỉnh. Tuy nhiên kịch bản thứ 2 có thể chứa một sự điều chỉnh nhỏ hơn so với kịch bản 1.

bitcoin-gan-voi-dinh

Phong trào ngắn hạn của BTC 

Khung thời gian thấp hơn cũng cho thấy BTC đang ở trong sóng phụ nhỏ 5 (màu đen) của sóng phụ 5, hỗ trợ khả năng BTC đang tiến gần đến đỉnh.

bitcoin-gan-voi-dinh

Nhìn kỹ hơn vào chuyển động thì thấy sự hình thành của một hình tam giác đối xứng, thường chứa sóng 4. Trong trường hợp này, mức thấp nhất là $ 38.212 được đưa ra. Bitcoin sẽ xác nhận sự điều chỉnh khi giá phá vỡ xuống dưới mức này.

bitcoin-gan-voi-dinh

Kết luận

Giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất trong khoảng giá hiện tại và $ 44.127- $ 46.384 trước khi bắt đầu một đợt điều chỉnh đáng kể.

Mặc dù BTC gần như chắc chắn đang ở trong sóng chu kỳ dài hạn 3, nhưng số lượng ngắn hạn vẫn chưa được xác nhận.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto