Solana và Enzyme phục hồi mạnh mẽ sau đợt bán tháo 18/5 trong khi thị trường đi ngang

Những đợt điều chỉnh giá đáng kể như đợt chứng kiến ​​hồi tháng 5 gây ra nỗi đau lan rộng cho đa số người tham gia thị trường và có thể là bản án tử hình đối với các dự án đang gặp khó khăn khi hodlers token đầu hàng và bán phá giá khoản nắm giữ của họ ở bất kỳ mức giá nào được đưa ra.

Trong khi những giai đoạn này hữu ích để giúp loại bỏ những tay mơ và những dự án không cần thiết, chúng cũng mang lại cho những dự án năng động cơ hội nổi bật giữa đám đông và thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư háo hức tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn trong thời gian thị trường đầy biến động.

Hai dự án có khả năng phục hồi cao hơn so với các đồng nghiệp và giảm ít hơn 20% so với mức cao được thiết lập trước đợt bán tháo thị trường ngày 18 tháng 5 là Solana (SOL) và Enzyme (MLN).

Enzyme được hưởng lợi từ niêm yết Coinbase

Trong top 200, Enzyme đã vượt trội hơn lĩnh vực này về khả năng phục hồi sau đợt bán tháo khi token MLN tăng 150% từ mức thấp 75,5 đô la vào ngày 4 tháng 6 lên mức cao 185 đô la vào ngày 7 tháng 6, được thúc đẩy bởi một kỷ lục khối lượng giao dịch 45 triệu đô la trong 24 giờ.

Nguồn: TradingView

Enzyme là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được thiết kế để quản lý tài sản on-chain và nhằm trao quyền cho các nhà đầu tư xây dựng, mở rộng quy mô và kiếm tiền từ các chiến lược đầu tư mà các thành viên khác của cộng đồng Enzyme có thể sử dụng.

Sau một khởi đầu tương đối yên tĩnh cho đến tháng 6, Enzyme bắt đầu nhận được nhiều thông báo hơn trên Twitter bắt đầu từ ngày 6 tháng 6 với nhà phân tích Jack Purdy của Messari chỉ ra rằng “ngay cả khi giá giảm 40% so với vài tuần trước, Enzyme AUM vẫn gần với mức cao nhất mọi thời đại.”

Xem thêm:  Solana bám chắc vị trí thứ 7 với mức tăng 28% lên ATH mới và đang lăm le top 6 của XRP

Image

Nguồn: Jack Purdy/ Twitter

Mặc dù không có sự phát triển lớn nào đối với giao thức khi giá bắt đầu tăng đáng kể bắt đầu từ ngày 4 tháng 6, nhưng tiết lộ ngày 8 tháng 6 rằng MLN sẽ được thêm vào Coinbase Pro dường như là động lực đằng sau giá tăng vọt gần đây của các token.

Solana phục hồi từ mức thấp nhất ngày 19 tháng 5

Token thứ hai nhanh chóng phục hồi sau vụ tai nạn tháng 5 là Solana (SOL), một giao thức PoS layer-1 có khả năng xử lý 65.500 giao dịch mỗi giây (TPS).

Động lực cho dự án bắt đầu tăng vào ngày 2 tháng 6 sau khi công bố ra mắt nền tảng Metaplex NFT, nền tảng này cung cấp “một cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với NFT và mặt tiền cửa hàng NFT” trên blockchain Solana.

Nguồn: TradingView

Thông báo này được theo sau bởi một loạt các dự án ra mắt khác trên Solana bao gồm nền tảng cho vay và cho vay phi tập trung theo thuật toán Solend và sàn giao dịch phái sinh phi tập trung, tiết kiệm vốn Moët Finance.

Theo Cointelegraph