Solana (SOL) đối mặt với rủi ro giảm mạnh sau cú phá vỡ gần đây

Solana (SOL) đã phá vỡ xuống dưới một cái nêm tăng dần và có nguy cơ làm mất hiệu lực của mô hình hai đáy dài hạn. Nếu điều này xảy ra, giá dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới mức thấp hàng năm ở $ 25,86.

Triển vọng hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần cho thấy SOL đã gần giảm xuống mức thấp hàng năm ở $ 25,85, sau khi bắt đầu một xu hướng tăng nhỏ vào tháng Sáu. Chuyển động này có khả năng tạo ra mô hình hai đáy, cũng được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong RSI hàng tuần.

Tuy nhiên, mô hình vẫn chưa được xác nhận, vì đáy thứ hai chưa được tạo và có thể bị vô hiệu với sự tiếp tục của xu hướng giảm.

sol-giam-manh

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Phá vỡ mô hình 

Bất chấp sự xuất hiện của mô hình tăng giá dài hạn tiềm năng, biểu đồ hàng ngày đang cung cấp triển vọng giảm giá. Giá đã tăng bên trong một cái nêm tăng dần kể từ khi chạm đáy vào ngày 14 tháng 6. Cái nêm tăng dần được coi là một mô hình giảm giá, có nghĩa là việc phá vỡ xuống dưới nó sẽ xảy ra trong phần lớn các trường hợp.

Vào ngày 14 tháng 8, giá đã chạm đến đường kháng cự của mô hình và dường như đã di chuyển tới $ 44,50 (vòng tròn màu đỏ).

Tuy nhiên, nó đã bị từ chối bởi đường kháng cự và sự bứt phá hóa ra chỉ là một độ lệch.

SOL đã giảm kể từ đó và phá vỡ xuống dưới cái nêm vào ngày 18 tháng 8. Giá đạt mức thấp nhất là $ 30 vào ngày 29 tháng 8. Nó đã tạo ra mô hình nến nhấn chìm tăng trưởng và tăng cao hơn kể từ đó.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 30 tháng 7

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, các mức kháng cự chính sẽ là $ 37, $ 39,20 và $ 41,40. Đây lần lượt là các mức kháng cự Fib thoái lui 0,382, 0,5 và 0,618.

sol-giam-manh

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Cuối cùng, số lượng sóng cho thấy rằng giá đã bị sa lầy bên trong một xung lực giảm năm sóng kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.

Nếu vậy, nó hiện đang ở trong sóng bốn và có khả năng hoàn thành đợt pullback chứa sóng 4. Sau đó, hai mục tiêu chính cho mức đáy của động thái sẽ là $ 19,77 và $ 12,10, được tạo bởi mức Fib thoái lui bên ngoài 1,27 và 1,61.

Mức tăng lên trên mức cao của sóng bốn ở $ 48,38 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá SOL ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto