Solana hay Cardano có thể hủy diệt Ethereum?

Cardano và Solana là blockchain lớn thứ tư và thứ sáu theo vốn hóa thị trường, tự hào có hợp đồng thông minh đang phát triển. Hơn nữa, cả hai đều được gọi là “kẻ hủy diệt Ethereum” vì họ cố gắng thu hút những người dùng đang thất vọng với phí gas của Ethereum.

Câu hỏi được đặt ra rất nhiều từ các nhà đầu tư là: Cardano hay Solana sẽ giành chiến thắng? Nhà nghiên cứu và đánh giá tiền điện tử Max Maher gần đây đã giải quyết câu trả lời này bằng cách sử dụng một số chỉ số và đưa ra một kết luận đáng ngạc nhiên.

Cardano vs Solana

Sử dụng một số số liệu, Maher so sánh Cardano và Solana để hiểu đồng coin nào có thể là khoản đầu tư tốt hơn. Đương nhiên, Cardano dường như đang chiếm ưu thế do kích thước lớn hơn. Nhưng phân tích một vài chỉ số cụ thể, Maher cho biết:

“Tôi rất ngạc nhiên khi thấy Solana có khá nhiều cơ hội khi xem xét kỹ các dữ liệu”.

Mọi chuyện là thế nào? Đối với cả hai altcoin, Maher đã nghiên cứu tổng số địa chỉ ví có hơn 2 đô la và sau đó đưa ra cùng một số liệu một tháng sau đó. Trong thời gian đó, Cardano có mức tăng 10,92%. Tuy nhiên, mức tăng của Solana là 22,59%. Điều này cho thấy tổng số địa chỉ ví của Cardano (với hơn 2 đô la) cao gấp đôi so với của Solana.

Maher gọi lợi nhuận của Cardano là “lớn” nhưng của Solana là “đáng kinh ngạc”.

“Điều này có nghĩa là, nếu Solana giữ ở mức 22,5%, nó sẽ vượt qua Cardano về tổng quy mô người dùng và tổng số địa chỉ ví trong khoảng sáu tháng tới. Điều đó về cơ bản là làm nổi bật sự tăng trưởng và những kết quả mà lợi ích phần trăm này có thể mang lại”.

Xem thêm:  Miner ETH kiếm được 500,000 đô la chỉ trong một giờ

Maher đã lập biểu đồ dữ liệu để tham khảo:

Solana hay Cardano có thể giết chết Ethereum?

Nguồn: YouTube

Hơn nữa, Maher cũng cho thấy rằng khối lượng giao dịch của Solana trên mạng (trung bình trong 30 ngày) là khoảng 2,2 tỷ đô la, cao hơn nhiều so với khối lượng giao dịch của Cardano.

Solana hay Cardano có thể giết chết Ethereum?

Nguồn: YouTube

Vậy, sự phát triển của Solana và Cardano có thể sớm đe dọa Ethereum không? Maher nhận định:

“Và thực sự, tôi tin rằng nếu Ethereum mất ngôi vương trong cuộc đua hợp đồng thông minh… thì sẽ xảy ra trong vòng một năm đến hai năm tới”.

Cuối cùng, anh thừa nhận bản thân ‘cực kỳ’ thích hai dự án này.

Nhưng hãy nhớ…

Không có blockchain hoặc altcoin nào là hoàn hảo, cả Cardano và Solana đều đã có những sai sót và chịu đựng những FUD của mình.

Vào tháng 9, như đã báo cáo trước đây, mainnet-beta của Solana đã chứng kiến “sự không ổn định liên tục”. Nguyên nhân xuất phát từ việc giao dịch tăng đột biến, điều này cũng bắt đầu gây ra fork.

Cardano cũng không thực sự có một chuyến đi suôn sẻ. Được biết đến là blockchain lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường nhưng Cardano gần đây đã bị tụt hạng xuống dưới Binance Coin (BNB). Tại thời điểm báo chí, giá ADA là 2,18 đô la trong khi SOL là 208,27 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto