Solana đang phải đương đầu với một altcoin đối thủ “nặng ký” khi loay hoay giải quyết các vấn đề kỹ thuật

Nhà phân tích nổi tiếng Guy gần đây cho biết Solana (SOL) đang phải đương đầu với một altcoin đối thủ “nặng ký” trong khi loay hoay giải quyết các vấn đề kỹ thuật.

Trong một video mới, người dẫn chương trình Coin Bureau tiết lộ các nhà đầu tư đang tìm kiếm giải pháp thay thế Solana sau khi mạng ngừng hoạt động và các vụ hack ảnh hưởng đến uy tín của blockchain này.

Theo anh, các nhà đầu tư hiện xem xét nền tảng ứng dụng phi tập trung (DApp) Near Protocol (NEAR).

“Near Protocol đang là đối tượng tiếp nhận chính của người dùng và nhà đầu tư, điều này rất hợp lý khi nó dường như là đối thủ cạnh tranh chính của Solana.

Các blockchain này có kiến trúc tương tự nhau, sử dụng cùng một ngôn ngữ lập trình. Các công ty phần mềm xây dựng chúng đều có trụ sở tại cùng một khu vực và được hỗ trợ bởi cùng VCs tiền điện tử”.

Đồng thời, nhà phân tích chỉ ra những lý do khác có thể gây trở ngại cho giá SOL bất chấp các bản cập nhật, phát triển, thông báo và quan hệ đối tác.

“SOL là một altcoin và điều đó có nghĩa là hành động giá của nó tương quan cao với BTC. Như bạn có thể thấy, Bitcoin gặp khó khăn kể từ ngày 2/12/2021.

Nguồn cung lưu hành của SOL tăng 20 đến 22 triệu, tương ứng theo CoinGecko và CoinMarketCap. Giả sử giá trung bình khoảng 100 đô la cho mỗi SOL, áp lực bán tiềm năng lên đến hơn 2 tỷ đô la nếu bán tất cả”.

Token SOL gốc của Solana đang giao dịch ở mức $101,93 tại thời điểm viết bài. Tiền điện tử xếp thứ 7 theo vốn hóa thị trường giảm 1% trong 7 ngày qua.

solana

Biểu đồ giá SOL 4 giờ Nguồn: Tradingview

Bất chấp hiệu suất hiện tại, Guy chỉ ra SOL có khả năng sẽ retest mức cao nhất mọi thời đại trước đây, một khi thị trường tiền điện tử bước vào đợt tăng giá được xác định rõ ràng hơn.

“Có hơn nửa tá phương tiện đầu tư tổ chức khác nhau cho SOL và từ những gì tôi có thể nói, họ nhận được lượng kha khá dòng vốn vào kể từ tháng 12 bất chấp hành động giá kém của SOL.

Về mặt bán lẻ, OpenSea ra mắt gần đây trên Solana dường như làm tăng nhu cầu tiện ích của người dùng đối với SOL. Theo đó, có thể đây là nguyên nhân khiến tổng giá trị bị khóa trên các giao thức DeFi của Solana tiếp tục giảm trong thời gian giá SOL tăng gần đây”.

Xem thêm:  Binance bất ngờ thông báo ngừng hỗ trợ Token chứng khoán (Stock Token)

Tỷ phú Chamath Palihapitiya: Solana góp phần gây gián đoạn ngành thanh toán toàn cầu trên diện rộng

Nhà đầu tư tỷ phú Chamath Palihapitiya cho rằng Solana sẽ góp phần gây gián đoạn thị trường, thách thức uy thế tài chính của các công ty thanh toán khổng lồ.

solana

Nhà đầu tư tỷ phú Chamath Palihapitiya

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên All-In Podcast, Palihapitiya cho biết hoạt động trong 90 ngày qua của lĩnh vực thanh toán gia tăng.

“Tôi nghĩ rằng Visa và Mastercard đang làm điều ngu ngốc nhất mà họ có thể làm để trở thành lưỡng độc quyền, đó là tăng giá, đặc biệt là vào thời điểm lạm phát. Làm như vậy cho thấy thiếu kiến thức toàn diện và độ nhạy vào thời điểm này”.

Palihapitiya lưu ý rằng quyết định tăng giá “tạo ra động cơ gây gián đoạn”. Ông coi Solana là một thành phần trong sự gián đoạn sắp tới đó.

“Tuần này, tôi đã có thể hiểu một chút về Solana Pay và điều đó thực sự thú vị. Vì vậy, tôi nghĩ những gì cần đến sẽ đến. Nó giống như một loạt hoạt động để phá bỏ các doanh nghiệp thanh toán này”.

Solana Pay là giao thức thanh toán ngang hàng phi tập trung được ra mắt vào tháng 2.

“Tiền đề cốt lõi đằng sau Solana Pay là thanh toán và công nghệ cơ bản đi từ việc trở thành một tiện ích dịch vụ cần thiết đến kênh giao tiếp ngang hàng thực sự giữa người bán và người dùng”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News