Solana có nguy cơ trượt về $60 sau khi hình thành bẫy bò

Động thái phục hồi của Solana (SOL) vào cuối tuần này đã cạn kiệt giữa chừng, khi giá giảm xuống dưới vùng $ 85 từ mức đỉnh $ 96 vào ngày 21 tháng 2. Các chỉ báo on-chain trên SOL cho thấy thị trường đang thiết lập mô hình đảo chiều giảm giá.

SOL có nguy cơ giảm xuống khu vực $ 60

Solana, gần đây đã hình thành cấu trúc kỹ thuật tương tự mô hình vai-đầu-vai (H&S), có nguy cơ khiến giá trượt xuống mức $ 60, tương ứng với mức giảm gần 30%.

Mô hình H&S xuất hiện khi giá tạo thành ba đỉnh liên tiếp trên mức hỗ trợ chung (được gọi là đường viền cổ). Đỉnh giữa của mô hình, được gọi là “đầu”, dài hơn hai đỉnh còn lại, được gọi là vai trái và vai phải, có chiều cao tương tự nhau.

Mô hình H&S có xu hướng đưa giá xuống thấp hơn, với đà giảm bằng khoảng cách tối đa giữa phần đầu và đường viền cổ.

Solana

SOL thiết lập mô hình H&S trên biểu đồ hàng ngày Nguồn: TradingView

Mục tiêu giảm giá của mô hình H&S nằm gần vùng $ 60, cũng là ngưỡng hỗ trợ vào tháng 8 năm 2021, ngay trước khi giá Solana tăng lên mức cao kỷ lục trên $ 250.

Cờ giảm làm tăng rủi ro giảm giá

Rủi ro khiến Solana trải qua một đợt bán tháo lớn khác cũng đang gia tăng do một mô hình kỹ thuật “cờ giảm” đã xuất hiện.

Đáng chú ý, giá của SOL đã thoát ra khỏi mô hình giảm giá. Tuy nhiên, giờ đây nó có nguy cơ quay về xu hướng giảm trước đó, hay còn gọi là khu vực “cán cờ”, được tính từ điểm breakout, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Xem thêm:  Cái kết cho vụ kiện tập thể kéo dài 3 năm: Thẩm phán chấp nhận thỏa thuận 25 triệu đô la của Tezos

Solana

SOL thiết lập mô hình cờ giảm trên biểu đồ hàng ngày Nguồn: TradingView

Do đó, mô hình cờ giảm của SOL có nguy cơ đẩy giá xuống vùng $ 60 hoặc thấp hơn, tương tự như mô hình H&S.

Bên cạnh đó, trong khung thời gian dài hơn, màn trình diễn đáng thất vọng của Solana đã khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào tài sản này.

Chỉ số cảm tính xã hội của SOL đã hoàn toàn tiêu cực trong hơn ba tháng nay. Chỉ số này chỉ chạm vào lãnh thổ tích cực trong khoảng thời gian ngắn vào cuối tháng Một và đầu tháng Hai.

Solana

Tâm lý nhà đầu tư Solana Nguồn: Santiment

Vốn hóa thị trường đã giảm 62% từ 77 tỷ USD trong tháng 11 xuống còn 26 tỷ USD vào thời điểm hiện tại. Điều này khiến Solana rơi xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Đây cũng là một trong những lý do tại sao một số nhà đầu tư đang mất niềm tin vào altcoin này.

Hiện tại, SOL có vẻ không hấp dẫn lắm vì Lợi nhuận điều chỉnh theo rủi ro đang ở mức -2,58.

Solana

Lợi nhuận điều chỉnh theo rủi ro của Solana Nguồn: Messari

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News