Solana có nguy cơ giảm 35% với sự hiện diện của mô hình ‘megaphone’

Solana (SOL) có nguy cơ giảm 35% trong những ngày tới vì nó tiến gần hơn đến việc hoàn thành mô hình megaphone.

Mô hình megaphone

Mô hình megaphone được cấu thành bởi ít nhất hai đỉnh cao hơn, hai đáy thấp hơn và hình thành trong thời kỳ thị trường có nhiều biến động. Nhưng nhìn chung, các mô hình này bao gồm năm lần dao động liên tiếp, với lần biến động cuối cùng thường dẫn đến sự đột phá.

SOL đã hình thành mô hình tương tự kể từ đầu năm 2022, với đồng coin này đang trải qua một đợt giảm giá sau khi kiểm tra đường kháng cự của mô hình gần $ 140.

sol-giam-gia

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Theo kết quả của mô hình, Solana có thể kéo dài sự suy giảm của mình để kiểm tra đường hỗ trợ gần $ 65, thấp hơn khoảng 35% so với mức giá hiện tại.

SOL có thể giảm thêm không?

Nếu tình huống này diễn ra, SOL có thể giảm thêm sau khi hình thành đợt đẩy thứ 5 của mô hình. Mặc dù việc tìm kiếm một mục tiêu hoàn hảo trong trường hợp phá vỡ xảy ra là khó khăn, nhưng các trader chuyên nghiệp thường tìm nó bằng cách đo khoảng cách giữa hai đường xu hướng của mô hình rồi nối nó vào điểm phá vỡ và chốt lời khi giá đạt 50-60% khoảng cách đó.

sol-giam-gia

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Một cú phá vỡ xuống dưới mô hình có nguy cơ đẩy giá SOL xuống gần $ 40 trong những tuần tới.

Kịch bản pullback

Mặt khác, SOL có thể không đạt được mục tiêu giảm giá khi nó duy trì trên một loạt các mức hỗ trợ cụ thể.

Các mức này bao gồm đường EMA 50 tuần (màu đỏ) và đường hỗ trợ tăng dần màu đen) đã đóng vai trò là vùng tích lũy cho các trader, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Xem thêm:  MATIC tiếp cận mức kháng cự mạnh và có khả năng đột phá

Do đó, một đợt phục hồi sớm từ đường EMA 50 tuần có thể làm mất hiệu lực của mô hình megaphone.

sol-giam-gia

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Giả sử giá giảm xuống dưới đường EMA 50 tuần nhưng lại phục hồi từ đường hỗ trợ thì nó có thể xác nhận sự hiện diện của mô hình “nêm tăng” hoặc “cờ gấu” nhờ sự kết hợp với đường kháng cự của mô hình megaphone – chúng đều là thiết lập giảm giá.

sol-giam-gia

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Mục tiêu giảm của mô hình nêm tăng là gần $ 60 sau khi đo khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nó (khoảng $ 40) và nối vào điểm phá vỡ tiềm năng gần $ 100.

Trong khi đó, mục tiêu giảm giá của cờ gấu là gần $ 30 sau khi tính toán chiều cao của đợt giảm trước đó (khoảng $ 60) và nối vào điểm phá vỡ tiềm năng gần $ 90.

Bạn có thể xem giá SOL ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph