SOL lấy lại 200 đô la, 3 lý do giúp giá tăng hơn 31% trong 7 ngày

Giá token gốc SOL của Solana tăng mạnh vào ngày 25/10 sau cuộc biểu tình trên toàn thị trường do Bitcoin dẫn đầu, với tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Solana đạt mức cao kỷ lục và SOL chứng kiến một thiết lập kỹ thuật đầy hứa hẹn.

Bitcoin kích hoạt cuộc biểu tình trên toàn thị trường

SOL tăng hơn 9% để đạt mức cao nhất trong ngày khoảng $214 và tăng hơn 31% trong tuần qua, đẩy giá lên gần mức cao kỷ lục khoảng $222 được thiết lập vào đầu tháng 9.

Bitcoin thiết lập ATH mới tại 67.000 đô la vào tuần trước đã thúc đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt qua 2,5 nghìn tỷ đô la, một cột mốc mới cho không gian.

Biểu đồ giá SOL 4 giờ Nguồn: Tradingview

Điều đó đã giúp đẩy giá SOL lên cao hơn, trong khi các coin đối thủ ETH và BNB cũng lần lượt tăng 7,8% và 3,6% trong tuần qua.

TVL trên Solana đạt mức cao kỷ lục

Diễn biến tăng giá của SOL xảy ra cùng lúc với TVL của tất cả các dự án DeFi được xây dựng trên blockchain Solana đạt mức cao kỷ lục mới là 13,53 tỷ đô la, theo dịch vụ tổng hợp dữ liệu DeFi Llama.

sol

TVL của Solana Nguồn: Defi Llama

Dự án DeFi thống trị nhất trên blockchain Solana là Sabre, một giao thức tạo thị trường tự động (AMM) cho phép người dùng và ứng dụng trên Solana giao dịch giữa các cặp tài sản ổn định một cách hiệu quả và kiếm được lợi nhuận từ việc cung cấp thanh khoản cho nền tảng.

Giao thức đóng góp 2,05 tỷ đô la vào pool thanh khoản của Solana tính đến thời điểm viết bài.

Trong khi đó, có 4 dự án DeFi khác có TVL hơn 1 tỷ đô la, bao gồm Raydium (1,91 tỷ đô la), Sunny (1,73 tỷ đô la), Serum (1,69 tỷ đô la) và Marinade Finance (1,63 tỷ đô la).

Xem thêm:  SEC cáo buộc Ripple đã nhận được lời khuyên XRP có thể là tiền tệ và chứng khoán từ các luật sư

Solana cũng tuyên bố rằng họ sẽ có thêm nhiều dự án DeFi hơn sau khi hoàn thành cuộc thi hackathon “Ignition” vào ngày 18/10. Người dùng sẽ cần có SOL để sử dụng các ứng dụng này, trả phí giao dịch, do đó nâng cao triển vọng nhu cầu lớn hơn đối với token gốc của Solana trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật giá SOL

Đợt tăng mới nhất là một phần của động thái breakout khỏi cờ hiệu tăng giá. Triển vọng kỹ thuật này có thể đưa SOL đến các mức bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của cờ hiệu – khoảng 85 đô la.

sol

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL/USD và breakout cờ hiệu Nguồn: TradingView

Do đó, thêm 85 đô la vào mức breakout khoảng 158 đô la sẽ cho mục tiêu giá cờ hiệu là 243 đô la – tức là gần 250 đô la. Trong khi đó, retest đường xu hướng trên của cờ hiệu dưới dạng hỗ trợ có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá.

Bạn có thể xem giá SOL ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph